Dạy làm bánh

S

sonmoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn japanest.com
Bánh xèo Nga – blin và lễ tiễn đưa mùa đông
Nước Nga bắt đầu tuần lễ maslenhitxa truyền thống vào ngày 27/2. Xin giới thiệu với các bạn một bài viết về dịp lễ này và một thuộc tính không thể thiếu của tuần lễ maslenhitxa – chiếc bánh xèo Nga tức bánh blin

banhxeonga.jpg


Bánh xèo có thể coi như tấm cạc – vi dít của ẩm thực Nga. Đó không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà còn là vật không thể thiếu được trong nhiều lễ nghi của người Nga.

Người ta cho rằng những chiếc bánh làm từ bột chua đầu tiên gần giống như bánh xèo đã có mặt ở Ai cập khoảng 4 - 5 ngàn năm trước. Trong các nấm mộ của các pha-ra-ôn các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một bức tranh, trên đó vẽ lò nướng bánh của người Ai cập cổ. Có lẽ những người Ai cập cổ đã cho thêm men bia – đã được biết từ thời đó vào bột bánh, và đã xuất hiện “điều kỳ diệu”: bột bánh dậy lên trông thấy.

“Bánh xèo đỏ và nóng như mặt trời rực lửa – đó là những hồi ức về những lễ vật dâng lên những thần linh hùng mạnh. Bánh xèo là biểu tượng của Mặt trời, của những ngày tươi đẹp, những mùa màng no đủ, những đám cưới sung túc và những đứa trẻ khỏe mạnh” – nhà văn Nga nổi tiếng Alekxandr Ivanovich Kuprin đã viết như thế về những chiếc bánh xèo Nga. Bánh xèo đi theo người Nga từ khi sinh ra (người ta cho sản phụ ăn bánh xèo để sinh nở mẹ tròn con vuông) cho đến tận lúc xuống mồ (trong lễ tang cũng luôn luôn có bánh xèo người ta đem chiếc bánh xèo đầu tiên cho những người ăn mày, để những người này tưởng nhớ đến người đã khuất). Từ thời xa xưa những người Sla-vơ cổ đã coi bánh xèo là món ăn nghi lễ. Nhưng trước hết bánh xèo là món ăn không thể thiếu được trong lễ tiễn đưa mùa đông của người Nga – maslenhitxa (масленица), ngọn cờ ngon lành của ngày lễ mùa xuân này. Người Nga có biết bao nhiêu thành ngữ, tục ngữ về bánh xèo – “Trong tuần lễ tiễn đưa mùa đông thì những chiếc bánh xèo bay lên trần nhà”, “Không có bánh xèo thì không còn là maslenhitxa”, “Không phải sống bình thường, mà như là maslenhitxa tưng bừng” “Dù có cầm cố cả gia sản cũng phải lo cho maslenhitxa”… Người dân Nga gọi maslenhitxa là vui vẻ, là chơi bời, là tưng bừng, là người em gái xứng đáng của ba mươi người anh, là cháu gái của ba mươi người bà, là con gái của ba người mẹ. Đó là ngày lễ tưng bừng, cuộc ăn uống phè phỡn trước dịp ăn kiêng lớn trước ngày lễ Phục sinh.

banhxeonga1.jpg

Ngày lễ maslenhitxa. Tranh của họa sĩ B.Kustodiev

Mỗi ngày của tuần lễ maslenhitxa có tên riêng. Ngày thứ hai của tuần lễ là ngày Gặp mặt, ngày thứ ba là ngày Chơi đùa, ngày thứ tư – Ăn uống, ngày thứ năm – Chơi bời, ngày thứ sáu – Buổi chiều của bà mẹ vợ, ngày thứ bảy – các cô con dâu ngồi túm tụm, còn ngày chủ nhật là Ngày tiễn đưa. Từ ngày thứ tư là bắt đầu maslenhitxa tưng bừng, tức là tất cả được lệnh “ăn đến no cành hông, uống đến say mềm, hát đến khản giọng, nhảy múa đến kiệt sức”. Theo tục lệ, ngày thứ sáu những người vợ trẻ mời bố mẹ mình dạy bảo điều hay ý đẹp. Lời mời này là vinh dự lớn cho các bậc cha mẹ, và do đó tất cả mọi bà con họ hàng hàng xóm đều biết cả. Chính việc bỏ qua chàng rể trong truyền thống này đã làm cho người con rể không thoải mái gì mấy, và có thể chính điều này đã gây nên những mầm mống của cuộc xung đột vĩnh viễn giữa mẹ vợ và chàng rể. Tuy nhiên từ chiều thì bà mẹ vợ đã phải cho đưa đến nhà cặp vợ chồng trẻ các dụng cụ để đổ bánh xèo: chảo, xoong và môi múc bột. Ông bố vợ thì gửi đến bột và hộp bơ. Ngày xưa người dân Nga làm bánh xèo từ nhiều loại bột khác nhau: bột tiểu mạch, kiều mạch, bột tấm kiều mạch, bột kê, bột đại mạch và cả bột đậu nữa. Không phải ngẫu nhiên mà từ блин lại có nghĩa đen là “được làm từ thứ đã giã” (tức bột)

Món bánh xèo truyền thống của Nga được làm từ bột kiều mạch. Loại bánh xèo làm từ bột mì tiểu mạch không làm có độ xốp như bột kiều mạch. Ngoài ra, bánh xèo làm từ bột kiều mạch còn có vị hơi chua rất ngon. Loại bánh xèo này được làm như thế này: 2 cốc bột kiều mạch, 2 cốc sữa, 30 g men và muối. Bột bánh được làm từ khoảng 2 – 3 giờ trước khi đổ bánh. Bột được hòa trong sữa ấm, hay trong nước ấm với chút muối và men đã hòa tan trong một ít sữa, rồi tất cả được để vào chỗ ấm. Khi bột đã dậy men thì người ta sẽ không đảo bột và rán bánh xèo trên một chiếc chảo nóng đã bôi dầu. Bánh xèo được dọn cùng với bơ, smetana, trứng cá, cá trích ít muối hay cá tươi, với mứt hoa quả và mật ong. Người ta còn ăn bánh xèo kiều mạch với dầu ăn nữa.

banhxeonga2.jpg


Ngày nay thì những chiếc bánh xèo tiểu mạch cũng khá phổ biến. Các bà nội trợ còn làm những chiếc bánh ngày lễ trang trọng từ bánh xèo này với trứng cá đen. Cần có 3 cốc sữa, 2 cốc bột, 1 quả trứng, muối, đường, dầu ăn, sô đa được trộn với một chút dấm, 2 hộp trứng cá đen, bơ. Từ bột bánh này người ta rán những chiếc bánh xèo bình thường, phết bơ lên bánh xèo rồi để một lớp trứng cá đen lên mỗi chiếc bánh xèo. Sau đó để bánh chồng lên nhau, rồi trang trí bằng rau thơm hoặc một lớp mayonnaise dầy.

Từ những chiếc bánh xèo này còn có thể làm loại bánh maxlenitxa truyền thống trong các dịp maslenhitxa “kurnik” (курник). Bột bánh cần có 1 lít sữa, 4 quả trứng, 450 g bột mì, 50 g dầu ăn, muối và đường. Để làm nước xốt cần có một cốc nước dùng gà, 200 g váng sữa béo, 50 g bơ tươi và 50 g bột mì, một bó nhỏ rau thơm mùi tây. Để làm nhân bánh cần có 1 con gà, 500 g nấm champignon tươi, 500 g gạo nấu, 3 quả trứng luộc. Ngoài ra cần thêm 500 g bột xếp nhiều lớp slaonưi (слоеный) và một quả trứng sống.


Trứng gà sống đánh với muối và đường, sau đó cho thêm sữa, dầu ăn và bột. Từ hỗn hợp này rán thành những chiếc bánh xèo trên chảo nóng. Để làm nước xốt thì cần đun sôi nước dùng gà, cho thêm váng sữa và bột đã đảo với dầu ăn trên bếp. Nấu hỗn hợp này đến khi đặc, thường xuyên khuấy đảo. Khi bột đã đặc thì nhắc xuống bếp và cho thêm rau thơm cắt nhỏ. Nấm rán sơ, trộn với gạo luộc và một nửa chỗ nước xốt mà chút muối. Thịt gà luộc xay nhỏ và cho thêm một nửa chỗ nước xốt còn lại, muối tiêu vào thịt gà. Bột slaionnưi cán thành lớp dày 0,5 cm, cho vào chảo có thành cao, cắt lại chỗ bột thừa. Để một chiếc bánh xèo vào đáy, rồi để lên đó một lớp nhân nấm, rắc trứng luộc thái nhỏ và để một chiếc bánh xèo khác lên trên. Lại để một lớp nhân gà rồi lại để thêm một chiếc bánh xèo nữa lên, cứ thế cho đến hết. Từ chỗ bột xếp nhiều lớp slaonưi còn lại cắt một hình tròn đường kính khoảng 25 cm và đậy lên chỗ nhân bánh. Chiếc bánh kurnik này được bôi trứng xung quanh rồi cho vào lò nướng nhiệt độ 200°C và nướng đến khi bánh có lớp vỏ vàng (khoảng 15-20 phút).

Ngày lễ maslenhitxa trước kia luôn đi kèm với những hội hóa trang vui vẻ, vật, trượt tuyết. Trước kia dân gian gọi ngày lễ này là ngày maslenhitxa “tưng bừng, say sưa”. Ngày nay thì ngày lễ đã mất đi ý nghĩa nghi lễ của mình và trở thành một nghi thức biểu tượng của việc tiễn đưa mùa đông và đón mùa xuân về. Nhưng những chiếc bánh xèo Nga thì vẫn có mặt trong mỗi căn nhà như trước kia, và không chỉ trong ngày lễ maslenhitxa.

Bánh hương mơ
10808589-banhhuongmo.jpg

Hương thơm dễ chịu của quả mơ, vị mát lạnh của bạc hà quyện vào nhau trong miếng bánh chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng khi thưởng thức món tráng miệng này. Dưới đây là cách thực hiện.
Nguyên liệu:

- 2 hộp quả mơ
- 4 thìa canh đường
- 25 ml nước cốt chanh
- 425 gam sữa không béo
- 150 gam sữa chua
- Vài lát mơ, 1 nhánh bạc hà, kem để trang trí, khuôn nhôm hình tim
Thực hiện:

- Vớt quả mơ ra và để ráo, phần nước để riêng. Cho quả mơ, đường, 4 thìa canh nước mơ vào máy xay, trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.

- Cho 2 thìa canh nước mơ vào bát nhỏ, trộn thêm một chút nước cốt chanh, cho vào hỗn hợp mơ xay rồi đổ tất cả vào khuôn, đặt vào ngăn lạnh khoảng hơn 1 giờ.
- Trộn 4 thìa canh nước mơ với sữa không béo, sữa chua cho vào phần mơ xay còn lại, tiếp tục phủ lên trên khuôn rồi để lạnh tiếp thêm 3 giờ.
Trình bày:
- Khi dùng trang trí thêm vài lát mơ và bạc hà, rồi phết kem vào xung quanh bánh cho đẹp
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com
Pumpkin Pie
Nguyên liệu:

Nhân:
- 425 g bí đỏ nghiền * xem cách làm bên dưới
- 1 cái đế bánh làm sẵn * nếu tự làm thì xem cách làm ở dưới nữa
- 1 hộp sữa đặc có đường (sữa Ông Thọ)
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 lòng trắng trứng gà
- 1 chút bột quế khoảng 2g
- 1 chút bột gừng, cũng khoảng 2g
- 1 chút bột nhục đậu khấu (nutmeg)
- 3 g muối

Topping:
- Kem tươi đánh nổi hoặc kem vani

Cách làm:
- Vặn lò nướng 220 độ C
- Đánh đều bí đã nghiền với sữa đặc lòng đỏ trứng. Cho bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu, muối.
- Trong 1 chiếc bát khác, đánh nổi lòng trắng trứng. Nhẹ nhàng đổ bí đỏ vào và trộn nhẹ tay cho đều. Đổ lên trên đế.
- Nướng bánh trong 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống còn 175 độ C và nướng tiếp 40 - 45 phút (tùy theo lò và độ dày của bánh). Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, nhẹ nhàng rút ra thấy tăm không dính hỗn hợp bánh là được.

Khi ăn cắt 1 góc, lấy kem tươi hoặc kem vani (hay cả hai ) để lên trên. Bánh nóng, kem lạnh - thế mà lại ngon mới hay


Bí Đỏ nghiền:

Vật liệu chính là bí đỏ loại già quả. Bổ đôi quả bí, bọc giấy nhôm cho kín và cho vào lò nướng 165 độ C khoảng 1 tiếng. Nếu không thì cắt bỏ vỏ bí, thái thành từng miếng to và cho lên chõ hấp chín. Khi bí đã chín, bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đấy lược qua rây (vì bí già hay có xơ).
Cách bảo quản: chia bí thành từng phần (425g chẳng hạn, đủ vật liệu cho mỗi chiếc bánh), cho vào túi nylon kín và để vào ngăn đá. Khi nào cần dùng thì lấy ra rã đông.

Vỏ bánh (Pie Shell):
- 85 g cream cheese
- 115 g bơ
- 125 g bột mỳ

Trộn cream cheese và bơ cho đều. Cho bột vào nhào đến khi thấy đều thì thôi. Gói kín và bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ. Lấy cái cán bột dàn mỏng đều và đặt lên khuôn, ấn cho bột nằm đều trên khuôn. Xong rồi!
aaa.gif
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

Bánh bao
banhbao_small1.jpg


NGUYÊN LIỆU:

Bột Mỳ Hoa Ngọc Lan: 1 kg
Sữa tươi (Sữa Ông Thọ đã pha): 450 ml
Muối: 1 thìa café
Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
Men nở hạt: 4 thìa café

CÁCH LÀM:

Men nở hạt hòa với nước ấm ~37oC(vì men rất kỵ nước nóng và muối SẼ CHẾT MEN)+15 -20 ml nước đánh cho tan men để ~10 -20 thấy nổi như gạch cua là được.( có thể mua men của Pháp ở phố Hàng Bồ)
Sữa tươi thì hòa thêm đường còn nếu sữa Ông Thọ thì hòa với nước ấm khoảng 37oC cho tan & nếm thấy ngọt đậm sau đó hòa một ít muối vào.
Bột đổ ra khay (chảo lòng máng) be thành hình giếng đổ dầu ăn + men + sữa đánh tròn đều ra ngoài. Theo kinh ngiệm chỉ lấy ~700 gam bột dùng trước. Sau nhào bột kỹ tới khi thấy bột không dính tay thì cho thì cho vào ủ, lấy khăn mặt ẩm phủ lên bột. Xoong nước đun nóng già sau đó để chảo bột lên ủ ~2h-3h nếu thấy bột to gấp đôi ban đầu thì đem ra nhào lại với bột khô thấy không dính tay thì cắt ra từng cái to hơn quả chanh vê bôi ít dầu ở dưới rồi lót vào giấy trắng để ra mâm chờ ~1h nữa. Thấy nở gấp 2 lần quả chanh thì cho vào nồi hấp đã đun sôi nước (lưu ý thật nhẹ tay đặt vào xoong hấp kẻo bánh xẹp không nổ). Hấp ~15’ thì bánh chín. Trong quá trình không mở vung vì bánh đang nở, mở vung bánh sẽ không nở được.
NHÂN BÁNH:

Trên đây là làm bánh bao không nhân ( bánh bao chay). Nếu bạn muốn làm bánh có nhân thì:
Thịt xay, Mộc nhĩ, Nấm hương, 1 ít miến nêm gia vị và hành khô trộn đều như nhân nem sau đó cho vào bột + 1 quả trứng cút (1/4 quả trứng gà) gói kín lại rồi để nở tiếp. Khi bánh nở gấp đôi lúc ban đầu rồi cho vào hấp như trên.
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

Bánh kem cuộn
Nguyên liệu cho phần bánh này:

banhcat_nguyenlie1.jpg


- 4 quả trứng gà

- 100gr đường

- 120gr bột mì

- 20gr bơ


Còn phần nhân bên trong thì:

banhcat_nguyenlieu2.jpg


- Dùng kem tươi, mứt, chocolate, hoa quả tươi đều ok hết!


Đến phần hành động này:

Bước 1:

banhcat1.jpg


- Đánh bông trứng với đường. Phải đánh thật là bông đấy!!!

Mách nhỏ: Nên đánh trứng trước một lúc rồi mới cho đường vào đánh cùng ná!


Bước 2:

banhcat2.jpg


- Từ từ rây bột mì vào rồi trộn đều theo 1 vòng từ dưới lên trên. Bước này, teens phải làm nhanh tay lên đấy!


Bước 3:

banhcat3.jpg


- Đổ bột ra một cái khay có lót giấy thấm dầu. À mà còn phải quét một lớp bơ mỏng lên giấy trước đã chứ.

- Nướng bánh ở 1800C đến khi thấy mặt bánh vàng đều như thế này này…


Bước 4:

banhcat4.jpg


- Cho bánh ra một cái khăn hoặc một miếng vải.


Bước 5:

banhcat5.jpg


- Nhẹ nhàng cuốn lại. Hem cuốn cả khăn đâu chỉ bánh thôi nha!

banhcat6.jpg


- Roài nhẹ nhàng mở bánh ra...


Bước 6:

banhcat7.jpg


- Phết đều kem lên trên bánh.

banhcat8.jpg


- Và cuốn lại như lúc nãy. Yên tâm đi, đây là lần cuốn cuối cùng rùi!

banhcat9.jpg


- “Nắn bóp” lại một chút cho đẹp nhá!


Có biết bao nhiêu là loại bánh này


110708_banhcat_sp1.jpg

Bánh cappucino thơm lừng nhá!


110708_banhcat_sp2.jpg

Chocolate quen thuộc đây


110708_banhcat_sp3.jpg

Điểm chút hương cốm và dâu thì sao nhỉ???


110708_banhcat_sp4.jpg

Dễ thương wá!!!vị khoai môn


110708_banhcat_sp5.jpg

Cái này vị bí ngô đấy!
hihi.gif
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

BÁNH CHOCOLATE NHÂN NHO

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì.

- 150 g nho khô.

- 200 g chocolate.

- 50 g bột cacao.

- 300 g đường.

- 4 lòng đỏ trứng gà.

- 100 g bơ.

Thực hiện:
Nho khô ngâm với chút nước ấm cho nở rồi để ráo nước. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể thêm nhiều nho khô, nhiều bột chocolate. Đổ bột mì, nho khô, đường, bơ, bột chocolate (để dành một ít chocolate làm lớp áo của bánh) và chút xíu nước vào tô rồi quấy thật đều tay.

Trứng gà đập tách bỏ lòng trắng còn lòng đỏ vỏ riêng ra chén. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bột quấy thật nhiều lần để trộn đều mọi thứ. Sau khi bột đã đánh đều, lấy một cái khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào, nướng chừng 15-20 phút.

Đợi bánh nguội gắp ra một cái đĩa để trang trí. Hoà bột cacao với sữa đặc, đường, nấu sôi đợi nước sánh đặc lại thì nhắc xuống.
Cũng làm tương tự như vậy với chocolate. Đợi hai thứ ấy nguội thì lấy một cái thìa lần lượt múc chocolate phết khắp mặt bánh rồi tưới cacao lên sau.
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com
Cheese Cake
Nguyên Liệu:

For crust:
1 1/2 cups (5 oz) vụn bánh graham *****ers
5 tablespoons bơ nấu chảy, để nguội
1/4 cup đường
1/8 teaspoon muối
For filling:
3 8-ounce packages cream cheese, để mềm
3/4 cup đường nếu thích ngọt thì 1 cup
4 large eggs
2 teapoons nước chanh vàng (fresh lemon juice)
1 teaspoon vanilla
1/4 teaspoon muối
For topping:
16 oz sour cream
1/4 cup đường
1 teaspoon vanilla
Cách Làm Crust:
Trộn graham *****ers crumb, bơ đã chảy, đường và muối trong 1 cái tô nhỏ cho đều. Xịt Pam vào khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp graham *****ers vào đáy cái khuôn 9-inch springform, ấn xuống cho đều. Mở oven 350°F, bỏ vào nướng khoảng 10 phút. Lấy ra để cho nguội.
Đừng tắt bếp.
Cách Làm Filling:
Để cái vĩ nướng (rack) ở giữa trong oven.

Dùng máy, đánh cream cheese, và đường cho thật mịn, khoảng 3 phút. Sau đó bỏ từng qủa trứng vào, đánh đều sau mỗi qủa. Rồi sau đó bỏ nước chanh, vanilla và muối vào, trộn đều, low speed. Đổ filling vào trong cái crust đã bake, bỏ vào oven nướng khoảng 25 - 30 phút. Lấy ra để hơi nguội.
cách làm topping:

Trộn sour cream, đường, và vanilla trong 1 cái tô nhỏ. Đổ lên trên mặt của cái cheesecake, bỏ vào oven nướng thêm 15 - 20 phút nữa, lấy ra để nguội xong bỏ vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

Cách làm PIZZA

PIZZA PHÔ MAI


- Bột bánh pizza : 500 bột mì , 1 thìa bột nổi , 1 thìa đường , 1/2 thìa muối , nước nóng , 1 thìa dầu olive . Khuấy bột nổi vời đường và 4 thìa nước nóng , để bột nở 15 phút . Nhồi bột mì với muối , dầu , bột nổi và nước , ủ 30 phút .

- 150g xốt cà chua

- 100g cà chua tươi , bỏ hạt , băm nhỏ

- Tỏi tây thái nhỏ

- Tỏi băm nhỏ

- Lá húng quế rửa sạch , thái sợi

- 50g phô mai bột

- 50g phô mai Mozzảella

- Muối , tiêu

Cách làm và trình bày :

Cho bột pizza vào khuôn bánh

Xào tỏi thơm , cho cà chua , xốt cà chua vào , đảo điều , nêm muối , tiêu đun khoảng 5 phút , để nguội phết lên mặt bột .

Cho phô mai bột và phô mai Mozzarella lên trên .

Cho vào lò nướng khoảng 10 phut


PIZZA NHÂN THỊT GÀ


Vật liệu và chuẩn bị :

- 500g bột mì

- 1 thìa bột nổi

- 1 thìa đường , 1/2 thìa muối , 1 thìa dầu ô liu

- 150g sốt cà chua , 200g phô mai Mozzarelle

- 50g bơ đậu phụng , 1 quả chanh tươi

- 100ml sữa tươi

- 500g thịt gà

- ớt , tỏi , muối , tiêu , xì dầu

Cách làm và trình bày :

Làm bột bánh : khuấy bột nổi với đường và 4 thìa nước nóng , để bột nổi 15 phút . Nhồi bột mì với muối , dầu , bột nổivà nước , ủ 30 phút

Thịt gà luộc chín , thái hạt lựu . Ớt , tỏi băm nhỏ . Phô mai thái sợi

Trộn đều bơ , đậu phụng , sữa tươi , tỏi , ớt , nước cốt chanh , xì dầu , muối , tiêu . Cho thịt gà vào trộn đều .

Cho bột vào khuôn , ủ thêm chừng 10 phút .

Phết sốt cà chua lên đều mặt bánh , cho nhan thịt gà lên trên , rắc phô mai , muối , tiêu .

Nướng bánh 20 phút là vừa ăn .

pizza của Ý đây:


Nguyên liệu:
- 680g bột mỳ số 11 (loại dùng để làm bánh mỳ đấy)
- 3 thìa cà phê men
- 1,5 tách nước ấm.
- 1 quả trứng.
- 4 thìa súp bơ
- 3/4 thìa cà phê muối
- một ít đường
-1/2 củ hành
- 1 trái ớt xanh
- 2 thìa súp nấm rơm, dứa cắt nhỏ, một ít hạt ngô, đậu Hà lan
-2 lát jambon
- 4 lát phô mai
- 2 thìa súp nước sốt cà chua
- 1 thìa súp dầu ăn
- muối và tiêu

Cách làm:
1. trộn men với đường và 1/4 tách nước ấm. để đó trong 10 phút.
2. trộn bột mỳ, bơ trứng , muối với men(đã pha vơí đường và nước ở bước 1). khuấy đều để tạo một dạng bột nhào mềm dẻo. đem hỗn hợp này bọc trong bao nhựa và đặt vào chỗ ấm trong 1 giờ.
3. cán bột thành miếng tròn có độ dày 0,5cm đến 0,7cm và đặt miéeng bột lên giấy nướng bánh. quét một lớp dầu ăn lên mặt miếng bột , sau đó cho một lớp sốt cà chua lên trên. tất cả các thành phần làm nhân bánh đem cắt nhỏ và trộn với gia vị.
4.sắp xếp phần nhân bánh lên trên mặt miéeng bột và đặt những lát phô mai lên trên cùng. đem bánh vào lò nướng và nướng owr nhiẹet độ 200 đêns khi bánh chín có màu vàng là được
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

Bánh Tiramisu
BanhTiramisu.jpg



Vật liệu


- 3 trứng gà
- 100g đường cát vàng ( sugarcane sugar)
- 250g mascarpone ( đây là một loại cheese của Ý )
- 24 biscuits de cuillière ( bánh này là bánh rất nhẹ, có trét một lớp đường trên mặt)
- 1/2 lit cà phê đen đậm
- 30g chocolat bột ( cacao ) đắng
- 1 gói va ni
- 1 chút muối



Cách làm


- Hột gà, lấy tròng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Đánh lòng đỏ với đường ( chừa lại 2 muổng súp đường ) + sau đó để mascarpone vào với va ni, đánh cho đều.
Đánh lòng trắng trứng gà lên cho nổi, để 2 muổng đường và chút muối đánh tiếp, cho thiệt nổi,
- Trộn lòng đỏ với lòng trắng vào với nhau, quậy đều tay, nhưng nhè nhẹ, nếu không lòng trắng sẽ bị chìm.
- Pha ca phê, chừng 1/2 lít hơi đậm ( cà phê Mo ka thì ngon hơn )
- Nhúng bánh biscuits de cuillière vào ca phê,
- Khuôn bánh trải một lớp giấy đừng cho bánh dính đáy khuôn, ( hoặc là trét một lớp bơ cũng được)
- Nhúng biscuits vào đề dưới đáy khuôn, xếp cho đều, đổ vào một lớp crème đã trộn rồi ( lòng đỏ +lòng trắng) sau đó, trải tiếp một lớp bánh biscuits cho đến hết,xếp sau khi lớp cuối là trải lớp crème.
- Sau cùng, rải lên mặt một lớp cacao bột ( cacao đường mua loại ngọt)
- Để vào trong tủ lạnh chừng 3 hay 4 giờ sau.
 
S

sonmoc

Nguồn janpanest.com

Bánh Flan + Xoài

Chuẩn bị:

- 2 trái xoài khoảng 700g
- 5 quả trứng gà
- 450 ml kem tươi
- 3,5 muỗng đường

Thực hiện:

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn.
- Đánh trứng, đường và kem thật đều, sau đó cho xoài đã xay vào rồi đổ ra các khuôn nhỏ hoặc các cốc nhựa nhỏ, mỏng. Lấy giấy bạc đậy miệng khuôn, dùng dây thun cột miệng khuôn lại.
- Hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi, để nhỏ lửa.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội.

Cách ăn:

-Có thể dùng những miếng xoài xắt hạt lựu, dâu tây để trang trí trên mặt bánh cho đẹp mắt.
-Ăn nguội hoặc để tủ lạnh, tùy thích.
 
S

sonmoc

Nguồn japanest.com

Bánh Hoa tình iêu

Vật Liệu

- 3 hột vịt lạt.
- Vài giọt màu vàng.
- Muỗng cà phê bột năng quậy chút nước lạnh.
- Tráng mỏng 2 cái.
- 400g giò sống.
- 200g jambon.
- 200g da heo luộc chín nhừ.
- 50g cốm xanh.
- 1 chiếc lạp xưởng chiên sơ, thái sợi 8 x 1cm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn.
- 2 khuôn nhôm trái tim.

Cách Thức

Chuẩn bị:
Jambon: thái sợi nhỏ.
Cốm xanh: cho nước sôi vào vừa nở cốm.

Thực hiện:
Khuôn thoa dầu ăn, lót miếng hột vịt lên khuôn trét lớp giò sống vừa + gia vị + jambon + da heo + giò sống. Lót đầy khuôn, bọc miếng nylon lại dùng dây nylon cột chặt lại đem hấp 30 phút. Khuôn thứ hai thay thế jambon bằng cốm xanh + lạp xưởng.

Trình bày:
Cắt bánh hoa ra từng miếng vừa ăn.
Dọn kèm dĩa đồ chua + kiệu + chén muối tiêu.
 
Top Bottom