Đây là một điều mình khúc mắc nhất mà đã nhiều lần rất bức xúc...!

B

bn.binhhunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vừa rồi mình có bài kiểm tra 15' môn Toán. Khi cô viết xong đề bài mừng cặm cụi lao đâu vào làm vì đề cũng hơi dễ. Xong hai câu ( đề có 3 câu) còn khoảng 5' nữa là hết giờ mình tăng tốc thật nhanh để kịp xong câu cuối cùng, cũng chính vì vậy mà mình bỏ qua một số bước nhưng mình nghĩ các bước đó không quan trọng lắm nên mình bỏ qua thôi. Nào ngờ khi cô phát bài mình chỉ nhận được điểm 8 vì cô cho là mình làm thiếu bước và người ta sẽ nghĩ mình bấm máy tính, mình bức xúc lắm trong khi đó các bước làm hơi tắt nhưng đủ điều kiện để từ điều trên tương đương với điều dưới mà cô mình không chịu cứ khăng khăng bắt mình làm đầy đủ tất tần tật các bươc mới chấp nhận.
Đây, mình làm như vầy nè: (√6+2√5 )-(√6 -2√5)
= |√5 +1 | - |√5 - 1|
= √5 + 1 - √5 + 1 (Vì √5 > 1)
= 2
Các bạn xem thử coi điểm 8 có xứng không mấy ngày nay ức chế không chịu được nè
 
Last edited by a moderator:
E

etete

Vừa rồi mình có bài kiểm tra 15' môn Toán. Khi cô viết xong đề bài mừng cặm cụi lao đâu vào làm vì đề cũng hơi dễ. Xong hai câu ( đề có 3 câu) còn khoảng 5' nữa là hết giờ mình tăng tốc thật nhanh để kịp xong câu cuối cùng, cũng chính vì vậy mà mình bỏ qua một số bước nhưng mình nghĩ các bước đó không quan trọng lắm nên mình bỏ qua thôi. Nào ngờ khi cô phát bài mình chỉ nhận được điểm 8 vì cô cho là mình làm thiếu bước và người ta sẽ nghĩ mình bấm máy tính, mình bức xúc lắm trong khi đó các bước làm hơi tắt nhưng đủ điều kiện để từ điều trên tương đương với điều dưới mà cô mình không chịu cứ khăng khăng bắt mình làm đầy đủ tất tần tật các bươc mới chấp nhận.
Đây, mình làm như vầy nè: (√6+2√5 )-(√6 -2√5)
= |√5 +1 | - |√5 - 1|
= √5 + 1 - √5 + 1 (Vì √5 > 1)
= 2
Các bạn xem thử coi điểm 8 có xứng không mấy ngày nay ức chế không chịu được nè

pn làm tek kia wa tắt ai mà hỉu dk
chứ:D
 
6

654321sss

Vừa rồi mình có bài kiểm tra 15' môn Toán. Khi cô viết xong đề bài mừng cặm cụi lao đâu vào làm vì đề cũng hơi dễ. Xong hai câu ( đề có 3 câu) còn khoảng 5' nữa là hết giờ mình tăng tốc thật nhanh để kịp xong câu cuối cùng, cũng chính vì vậy mà mình bỏ qua một số bước nhưng mình nghĩ các bước đó không quan trọng lắm nên mình bỏ qua thôi. Nào ngờ khi cô phát bài mình chỉ nhận được điểm 8 vì cô cho là mình làm thiếu bước và người ta sẽ nghĩ mình bấm máy tính, mình bức xúc lắm trong khi đó các bước làm hơi tắt nhưng đủ điều kiện để từ điều trên tương đương với điều dưới mà cô mình không chịu cứ khăng khăng bắt mình làm đầy đủ tất tần tật các bươc mới chấp nhận.
Đây, mình làm như vầy nè: (√6+2√5 )-(√6 -2√5)
= |√5 +1 | - |√5 - 1|
= √5 + 1 - √5 + 1 (Vì √5 > 1)
= 2
Các bạn xem thử coi điểm 8 có xứng không mấy ngày nay ức chế không chịu được nè
Bạn nói đúng rồi, thế này là đầy đủ và đủ để hiểu rồi :D Làm như cô bạn nói thành ra hơi dài!!! THi vào cấp 3 chỉ làm như bạn là được điểm tuyệt đối của phần này rồi
 
G

goodgirla1city

Bạn có thể thêm một dòng nữa thì đủ:

$\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}$

$=(\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1})^2$

(đây là bước khai triển HĐT, nếu bạn không có bước này thì bạn dựa vào đâu để suy ra $= |\sqrt{5} +1 | - |\sqrt{5} - 1|$.Có thể nói đây là 1 bước quan trọng)

$= |\sqrt{5} +1 | - |\sqrt{5} - 1|$

$=\sqrt{5}+ 1 -\sqrt{5}+ 1 (Vì √5 > 1)$

$= 2$
 
Top Bottom