Đây là 1 bài toán bất đẳng thức mọi người làm nhanh hộ tớ mí.Mình cần gấp na.Thank u!!

S

silvery21

Cho a,b,c là các số thực thoả mãn:a+b+c=1 .Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]M=\sqrt{4^a +9^b +16^c} +\sqrt{9^a +16^b+4^c} +\sqrt{16^a+4^b+9^c}[/TEX]

gợi ý :


[TEX]\begin{array}{l} \vec u({2^a};{3^b};{4^c}) \\ \vec v({2^c};{3^a};{4^b}) \\ \vec w({2^b};{3^c};{4^b}) \\ \\ M = |\vec u| + |\vec v| + |\vec w| \geq |\vec u + \vec v + \vec w| \end{array}.[/TEX].......dấu =.........
 
V

vanthanh1501

gợi ý :


[TEX]\begin{array}{l} \vec u({2^a};{3^b};{4^c}) \\ \vec v({2^c};{3^a};{4^b}) \\ \vec w({2^b};{3^c};{4^b}) \\ \\ M = |\vec u| + |\vec v| + |\vec w| \geq |\vec u + \vec v + \vec w| \end{array}.[/TEX].......dấu =.........

Cách làm này khủng quá giờ mình mới biết đó ... Cám ơn bạn rất nhiều được mở rộng tầm hiểu biết chút đỉnh rầu
:D
 
Top Bottom