Toán 10 Dấu trị tuyệt đối

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 141816 Mọi người ơi giải giúp mình 2 câu bất phương trình này với nha
a) Do VP dương nên chỉ cần áp dụng: [tex]\left | a \right |\geq b\Leftrightarrow a\geq b,or,a\leq -b[/tex]
b) Sử dụng:
[tex]\left | f(x) \right |> \left | g(x) \right |\Rightarrow f^2(x)> g^2(x)\Rightarrow \left [ f(x)-g(x) \right ].\left [ f(x)+g(x) \right ]> 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom