Dấu tam thức b2: Mọi người cùng làm nhé!

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [latex]mx^{2}+2(m+2)x+4m+8=0[/latex]
a,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng dương
c,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng âm
d,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [latex]x_{1}[/latex]<[latex]x_{2}[/latex]<1
e,Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [latex]x_{1}[/latex]<1<[latex]x_{2}[/latex]
 
T

truongduong9083

Chào bạn

1. Điều kiện để phương trình có hai nghiệm trái dấu là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} m \neq 0 \\ P< 0 \end{array} \right.[/tex]
2. Điều kiện để phương trình có hai nghiệm dương là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} m \neq 0 \\ \triangle \geq 0 \\ S>0 \\ P >0 \end{array} \right.[/tex]
3. Điều kiện để phương trình có hai nghiệm âm là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} m \neq 0 \\ \triangle \geq 0 \\ S<0 \\ P >0 \end{array} \right.[/tex]
4. Đặt t = x - 1
biến đổi về phương trình g(t) = 0
Điều kiện là tìm m để phương trình g(t) = 0 có hai nghiệm âm phân biệt nhé (Tương tự 3)
khác là del ta dương nhé
4. Đặt t = x - 1
biến đổi về phương trình g(t) = 0
Điều kiện là tìm m để phương trình g(t) = 0 có hai nghiệm trái dấu nhé (Tương tự 1)
khác là del ta dương nhé
Đến đây bạn tự làm nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom