Dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn

I

iu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho tam giác ABC , đường cao AH . Chứng minh rằng đường thẳng BC là tiếp tuyến của đường tròn (A;AH)
Câu 2: Cho tam giác ABC có AB=3,AC=4,BC=5 . Vẽ đường tròn (B;BA) . Chứng minh rằng AC là tiếp tuyến của đường tròn
 
Last edited by a moderator:
L

leminhnghia1

1,2,...

Câu 1:

Ta có: H thuộc BC và [TEX]AH \ \perp \ \ BC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] BC là tiếp tuyến của đt (A;AH)

Câu 2:

Ta có: [TEX]BC^2=AB^2+AC^2 \ (5^2=3^2+4^2)[/TEX]
Theo đlí Py-ta-go đảo thì tam giác ABC vuông tại A.

Ta có: A thuộc AC và [TEX]BA \ \perp \ \ AC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] AC là tiếp tuyến đt (B;BA)
 
Top Bottom