Toán 6 Dấu hiệu chia hết.

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị làm ơn giúp em bài này ạ.
Bài 1 . Tìm số tự nhiên n để:
a) 5n + 4 chia hết cho n
b) n + 6 chia hết cho n + 2.
c) 3n + 1 chia hết cho n - 2
d) 3n + 9 chia hết cho 2n - 1.

Bài 2. Chứng minh rằng:
a) abab chia hết cho 101
b) abc - cba chia hết cho 9 và 11

Em cảm ơn anh chị rất nhiều ạ. :MIM46
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 1:
a) [tex]5n+4\vdots n\Leftrightarrow 4\vdots n\Leftrightarrow n\in U(4)\Leftrightarrow n\in \left \{ 1;2;4 \right \}[/tex]
Những câu sau cũng tương tự nhé!
Bài 2:
a) [tex]\overline{abab}=\overline{ab}.101[/tex]
[tex]\Rightarrow \overline{abab}\vdots 101[/tex]
b) [tex]\overline{abc}-\overline{cba}=100a+10b+c-100c-10b-a=99a-99c\vdots 99[/tex]
=> đpcm
Có chỗ nào không hiểu thì bạn hỏi lại nha!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần
Top Bottom