Toán 6 Dấu hiệu chia hết

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
16
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Last edited by a moderator:

Nguyễn Minh Quý

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
17
9
6
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Gia Hanh
vì 126 chia hết cho x,210 chia hết cho x nên x {126,210}
ta có 126=2.3^2.7 ;210=2.3.5.7
ƯCLN(126;210)=2.3.7=42⇒ƯCLN(126;210)=2.3.7=42
Ư(42)={1;2;3;6;7;14;21;42} mà 15<x<45 =>x=21;42
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
16
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
A = { x thuoc N/ 216 chia het cho x, 210 chia het cho x va 15 < x < 45 }
Em cam on chi!
 
Top Bottom