Toán 8 Dấu hiệu chia hết

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
+ Câu trả lời là có nha bạn.
+n>1 => Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 24.
+n=1;0;-1;-2 => 0 chia 24 =0
+n<-2 => Tương tự n>1.
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho mk hỏi (n-1)n(n+1)(n+2) có chia hết cho 24 ko ạ mk cảm ơn
Ta có các tính chất sau :
1) tích 3 số liên tiếp thì chia hết cho 3
2) tích 4 số liên tiếp chia hết cho 8 do có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 4
Do (8;3)=1 nên tích 4 số liên tiếp chia hết cho 8.3=24
Vậy (n-1)n(n+1)(n+2) có chia hết cho 24 với n nguyên
Còn đối với n không nguyên thì (n-1)n(n+1)(n+2) không nguyên nên không chia hết cho 24
...P/s bạn không nên dùng teencode và viết tắt nha
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho mk hỏi (n-1)n(n+1)(n+2) có chia hết cho 24 ko ạ mk cảm ơn
thiếu điều kiện n bạn ơi....:D nếu đề đúng thì chưa khẳng định được vì n có thể ko nguyên...:D
+ Câu trả lời là có nha bạn.
+n>1 => Tích của 4 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 24.
+n=1;0;-1;-2 => 0 chia 24 =0
+n<-2 => Tương tự n>1.
Ta có các tính chất sau :
1) tích 3 số liên tiếp thì chia hết cho 3
2) tích 4 số liên tiếp chia hết cho 8 do có 1 số chia hết cho 2 và 1 số chia hết cho 4
Do (8;3)=1 nên tích 4 số liên tiếp chia hết cho 8.3=24
Vậy (n-1)n(n+1)(n+2) có chia hết cho 24
...P/s bạn không nên dùng teencode và viết tắt nha
ơ.....tưởng đề bài ko cho n nguyên nhỉ??? :D
 
Top Bottom