Toán 6 Dấu hiệu chia hết

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Vì thêm 3 chữ số vào sau 523 nên số đó có dạng 523***
Mà số đó chia hết cho 6,7,8,9 nên số đó chia hết cho BCNN(6;7;8;9) tức chia hết cho 504
Xét số 523999 chia cho 504 dư 343. Do đó ta có các số:
523999-343=523656
523656-504523152
Vậy 3 số phải thêm vào là 656; 152
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Phải viết thêm 3 chữ số nào vào sau số 523 để số đó chia hết cho 6;7;8;9
Gọi số cần tìm là : 523***
Vì 523*** chia hết cho 6;7;8;9
=>523*** là bội của 6;7;8;9
Mà BCNN (6;7;8;9)=504
=> 523*** chia hết cho 504
Ta xét số 523999 chia 504 dư 343
Do đó ta có các sô
523999-343=523656
523656-504=523152
vậy các số đó là: 523656;523152
 
  • Like
Reactions: Hoangcoi28
Top Bottom