Toán 6 Dấu hiệu chia hết

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao ta:
a) A = $\frac{16-3n}{n+4} = -3 + \frac{28}{n+4}$
Để (16 - 3n) $\vdots$ (n+4) thì dễ thấy 28 $\vdots$ (n+4) hay (n+4) thuộc Ư(28) = {-28; -14; -7; -4; -2; -1; 1; 4; 7; 14; 28}
Như vậy với n < 6 <=> n+4 < 10, vậy ta chọn được n thuộc {-32;-18;-11;-8;-6;-3;0;4}
 
Top Bottom