Dấu hiệu chia hết

H

hieuhanh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, dấu hiệu chia hết cho 7 (cho ví dụ luôn)
Mình có câu hỏi là dấu hiệu chia hết cho 11 là tổng các chữ số ở hàng chẵn trừ đi tổng các chữ số ở hàng lẻ chia hết cho 11 hay tổng các chữ số ở hàng lẻ trừ đi tổng các chữ số ở hàng chẵn chia hết cho 11? Mà tính hàng chẵn, lẻ từ bên phải sang hay từ bên trái sang?
Vd: số 123456 , (6+4+2)-(5+3+1) hay (5+3+1)-(6+4+2)
 
S

soccan

Dấu hiệu chia hết cho $7$
Lấy chữ số cuối cùng của số đó nhân đôi lên, rồi lấy phần còn lại của số ban đầu trừ đi kết quả vừa ra, làm đến khi chỉ còn một chữ số, nếu kết quả ra là $0;7;\ \ -7$ thì số ban đầu chia hết cho $7$


Bạn không nên xen giữa anh và việt nhé
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

-Dấu hiệu chia hết cho 7 là :Số hàng chục trừ 2 lần số hàng đơn vị chia hết cho 7(hiệu có thể âm) vd :14 1-2.4=-7 ; 56 5-12=-7 ; 1204 120-8=112=16.7
-Kiểu gì củng được hết,hay nhất là lấy số lớn trừ số nhỏ
 
Top Bottom