Dấu hiệu chia hết

L

l0v3_sweet_381

Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7; .... Nếu kết quả cuối cùng là một số chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.

Ví dụ: a) cho số 714

*Có (7.3 + 1) - 3.7 = 1

*Có (1.3 + 4) - 7 = 0

Vậy số 714 chia hết cho 7.





 
0

0872

Dấu hiệu chia hết cho 7: Hiệu của số tạo bởi các chữ số đứng trước số tận cùng với 2 lần
 
N

nguyen6a12

Dấu hiệu chia hết cho 7:Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7;được bao nhiêu nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội của 7;được bao nhiêu nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7 ;....Nếu kết quả cuối cùng chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
Vd:cho số 24668
có (2.3+4)-7=3
- (3.3+6)-(2.7)=1
- (1.3+6)-7=2
- 2.3+8=14
Vì 14 chia hết cho 7 nên 24668 chia hết cho 7.
 
T

tayhd20022001

Dấu hiệu chia hết cho 7:Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7;được bao nhiêu nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội của 7;được bao nhiêu nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7 ;....Nếu kết quả cuối cùng chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
Xong!...
 
Top Bottom