Toán 10 Dấu của tam thức trên miền nghiệm

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
48
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giải thích giùm em chỗ này với em ko hiểu!
Tìm m để BPT f(x)=x^2 +(1-3m)x+3m-2 >0 nghiệm đúng với mọi x mà |x| >=2
BPT<=> (x-1)(x-3m+2)>0
tam thức bậc hai có 2 nghiệm x=1 và x=3m-2.
Xét 3m-2>1 <=>m>1 thì =>f(x)>0<=>x<1 hoặc x>3m-2
điều kiện f(x)>0 với mọi x mà |x|>=2 là 3m-2<0 <=>m<4/3
kết hợp thì 1<m<4/3
Tại sao lại từ điều kiện f(x)>0 với mọi x mà |x|>=2 suy ra 3m-2<0 được ạ?
Phải là
[tex]\left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix}x<-2 \\ x>3m-2 \end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix} x>3m-2\\ x>2 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
<=>1<m<4/3 chứ ạ?
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Mọi người ơi giải thích giùm em chỗ này với em ko hiểu!
Tìm m để BPT f(x)=x^2 +(1-3m)x+3m-2 >0 nghiệm đúng với mọi x mà |x| >=2
BPT<=> (x-1)(x-3m+2)>0
tam thức bậc hai có 2 nghiệm x=1 và x=3m-2.
Xét 3m-2>1 <=>m>1 thì =>f(x)>0<=>x<1 hoặc x>3m-2
điều kiện f(x)>0 với mọi x mà |x|>=2 là 3m-2<0 <=>m<4/3
kết hợp thì 1<m<4/3
Tại sao lại từ điều kiện f(x)>0 với mọi x mà |x|>=2 suy ra 3m-2<0 được ạ?
Phải là
[tex]\left[\begin{matrix} \left\{\begin{matrix}x<-2 \\ x>3m-2 \end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix} x>3m-2\\ x>2 \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
<=>1<m<4/3 chứ ạ?
Thì viết lỗi rõ đấy thôi 3m - 2 < 0 <=> m < 4/3 cái này đã là sai rồi còn gì , phải là 3m - 2 < 2 thì m < 4/3 được
 
Top Bottom