Vật lí 12 Dấu của lực đàn hồi và lực phục hồi

susihihi

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
12
18
6
20
Hà Nội
THPT ứng hòa a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi về dấu của lực đàn hồi với lực phục hồi vs ạ
Em ko hiểu là khi( con lắc lò xo thẳng đứng có dental l nhỏ hơn A thì Fđh min =0 ) em nghĩ nó min=0 phải là độ lớn chứ ạ tại nếu chọn chiều dương hướng xuống thì vẫn có chỗ âm chỗ dương mà ạ lên min phải là chỗ âm chứ ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi về dấu của lực đàn hồi với lực phục hồi vs ạ
Em ko hiểu là khi( con lắc lò xo thẳng đứng có dental l nhỏ hơn A thì Fđh min =0 ) em nghĩ nó min=0 phải là độ lớn chứ ạ tại nếu chọn chiều dương hướng xuống thì vẫn có chỗ âm chỗ dương mà ạ lên min phải là chỗ âm chứ ạ
chị không hiểu ý em lắm, nhưng mà có vẻ em đúng khi nói min = 0 là độ lớn và có xét tới dấu âm dương. Thì em lưu ý âm dương nó liên quan tới vecto nha ( đặc biệt khi em xét tổng hợp lực giữa lực đàn hồi với nhiều lực khác)

Còn câu hỏi của em thì nó đang là về độ lớn thì số 0 là nhỏ nhất rồi nè

Chút em học tốt
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom