Toán 12 Đạt cực tiểu tại x=0

pandora237

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
23
2
6
23
Bình Định
Trường THPT

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để hàm số y=x8+(m3)x5(m29)x4+1y=x^{8}+(m-3)x^{5}-(m^{2}-9)x^{4}+1 đạt cực tiểu tại x=0?

Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để hàm số y=x8+(m3)x5(m29)x4+1y=x^{8}+(m-3)x^{5}-(m^{2}-9)x^{4}+1 đạt cực tiểu tại x=0?
Đề thi THPT QG 2018
dễ dàng tìm kiếm được lời giải trên goole
Tuy nhiên bài này có 1 công thức quyền lực+1 cách giải theo đạo hàm c2 cũng rất sang
Thông thường những bài như này cũng không cần chú ý nhiều vifthi rồi sẽ không cho lại
 

pandora237

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
23
2
6
23
Bình Định
Trường THPT
Đề thi THPT QG 2018
dễ dàng tìm kiếm được lời giải trên goole
Tuy nhiên bài này có 1 công thức quyền lực+1 cách giải theo đạo hàm c2 cũng rất sang
Thông thường những bài như này cũng không cần chú ý nhiều vifthi rồi sẽ không cho lại
Hì, biết vậy nhưng vẫn muốn biết cách làm, ngộ nhỡ gặp dạng tương tự. Có thể chỉ mình công thức quyền lực + cách giải đó không? ^^
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=8x7+5(m3)x44(m29)x38x^7+5(m-3)x^4-4(m^2-9)x^3
y'=0 <=>x=0 hoặc f(x)=8x4+5(m3)x4(m29)=0f(x)=8x^4+5(m-3)x-4(m^2-9)=0
vậy là để x=0 là cực trị thì f(0) khác 0 => ĐK của m
để f(0) là cực tiểu thì f''(0) > 0 và f'(0)=0
tính tiếp đạo hàm cấp 2 và thay x=0 vào thôi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
m=3 thì f(0)=0 nó vẫn thỏa mãn đấy
y'=8x7+5(m3)x44(m29)x38x^7+5(m-3)x^4-4(m^2-9)x^3
y'=0 <=>x=0 hoặc f(x)=8x4+5(m3)x4(m29)=0f(x)=8x^4+5(m-3)x-4(m^2-9)=0
vậy là để x=0 là cực trị thì f(0) khác 0 => ĐK của m
để f(0) là cực tiểu thì f''(0) > 0 và f'(0)=0
tính tiếp đạo hàm cấp 2 và thay x=0 vào thôi
 
Top Bottom