Toán 10 Đặt ẩn phụ khó

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. √ kéo dài x+5 - 4√x+1 + √ kéo dài x+2 - 2√x+1 = 1
2.√ kéo dài 2x-4+2√2x-5 + √ kéo dài 2x+4 +6√2x-5 = 14
3. √ kéo dài 2x - 2√2x-1 - 2√ kéo dài 2x+3 - 4√2x-1 + 3√kéo dài 2x+8 - 6√2x-1 = 4
các bạn giúp mình với nhé, mình đang ôn tập
 
  • Like
Reactions: huythong1711.hust

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu 1: [tex]\sqrt{x+5-4\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+2-2\sqrt{x+1}}=1\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x+1}-2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x+1}-1)^2}=1[/tex]
Đến đây bạn tách ra 3 trường hợp, TH1: x>3;TH2: x thuộc [1;3]; TH3: x thuộc [-1;1) để bỏ căn nha
Các câu còn lại tách ra tương tự nha
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
bạn xem hộ mình câu số 3 với, mình có giải rồi mà thử lại không đúng

Câu 1: [tex]\sqrt{x+5-4\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+2-2\sqrt{x+1}}=1\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x+1}-2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x+1}-1)^2}=1\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=4\Leftrightarrow x=3[/tex]
Các câu còn lại tách ra tương tự nha
bạn xem hộ mình câu số 3 với, mình có giải rồi mà thử lại không đúng
 
Last edited by a moderator:

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Dạng này bạn dùng tc trị tuyệt đối sẽ nhanh hơn nhé,|A|=|-A|>=A
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Bạn tham khảo,bài 3 mình áp dụng tc trị td
 

Attachments

  • 20180816_021559.jpg
    20180816_021559.jpg
    59.7 KB · Đọc: 48
  • Like
Reactions: mỳ gói

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Câu 1 bạn áp dụng tương tự,1)0<=x<=3,2) bạn kt lại đề,hình như tổng căn bằng 2 hoặc -2 mà nhỉ,chứ 14 thì mình tính kh ra
 

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Câu 2 ta thấy 2 bthuc trong ttd đều >0 do cộng với số dương,đặt dk x>=5/2,khử ttd giải bt ra x=15 nha bạn
 

Attachments

  • 20180817_180745.jpg
    20180817_180745.jpg
    53.7 KB · Đọc: 45
Top Bottom