3\sqrt{2x+1}-6\sqrt{x+4}+2\sqrt{(2x+1)(x+4)}+7=0
H Huyền Đoan Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 83 27 26 23 Cà Mau 23 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3\sqrt{2x+1}-6\sqrt{x+4}+2\sqrt{(2x+1)(x+4)}+7=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3\sqrt{2x+1}-6\sqrt{x+4}+2\sqrt{(2x+1)(x+4)}+7=0[/tex]
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 24 Tháng năm 2018 #2 Đặt [tex]3\sqrt{2x+1} - 6\sqrt{x+4} + 2\sqrt{(2x+1)(x+4)} + 7 = 0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a - 6b + 2ab + 7 = 0 \\ a^2 - 2 b^2 = -7 \end{matrix}\right.[/tex] Bạn thử phân tích thành nhân tử đẳng thức đầu và dùng pp thế xem sao nhé! Reactions: Triêu Dươngg
Đặt [tex]3\sqrt{2x+1} - 6\sqrt{x+4} + 2\sqrt{(2x+1)(x+4)} + 7 = 0 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a - 6b + 2ab + 7 = 0 \\ a^2 - 2 b^2 = -7 \end{matrix}\right.[/tex] Bạn thử phân tích thành nhân tử đẳng thức đầu và dùng pp thế xem sao nhé!
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 24 Tháng năm 2018 #3 Huyền Đoan said: [tex]3\sqrt{2x+1}-6\sqrt{x+4}+2\sqrt{(2x+1)(x+4)}+7=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn kiểm tra lại đề nhé, nghiệm xấu quá (xem tại đây) Reactions: Huyền Đoan
Huyền Đoan said: [tex]3\sqrt{2x+1}-6\sqrt{x+4}+2\sqrt{(2x+1)(x+4)}+7=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn kiểm tra lại đề nhé, nghiệm xấu quá (xem tại đây)