đasdas

X

xthienanx

Last edited by a moderator:
C

changmongmo1903

Để mình viết lại cái đề cho dễ nhìn (vì mình chưa giải ra).
Rút gọn:
: [TEX]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt{2}[/TEX]
 
D

dungduc

thông cảm nhé , viết hơi rắc rối 1 tý

Đặt M= căn bặc 3 của (7+5.căn 2)
\Rightarrow M^3 = 7+5.căn 2 = 7+ căn 2 .(2+3) = 7+ căn 8 + 3. căn 2=(căn 2)^3+3.( căn 2)^2.1 + 3.(căn 2).1^2 +1^3 = ( căn 2 +1)^3
\Rightarrow M= căn 2 + 1
\Rightarrow biểu thức cần rút gọn = căn 2+1 - căn 2 = 1
 
L

lovetoan97

bạn tách cái [TEX]7+5\sqrt{2}[/TEX]
thành[TEX](1+\sqrt{2})^3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}[/TEX]= [TEX]\sqrt{(1+\sqrt{2})^3}-\sqrt{2}[/TEX]=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom