Vật lí 10 Đáp án là C, C, D mn chỉ mk cách làm vs ạ

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
câu 13 bác chris dẫn nguồn r
ns chung là đề hơi ko rõ ràng: c15: [TEX]d=\sqrt{(100-10t)^2+(20+8t)^2}[/TEX], bình phương 2 vế đưa về tam thức bậc 2, sẽ đạt min tại [TEX]t_{min}=\frac{-b}{2a}[/TEX] và cho kq là câu D
c14: như bác chris bác nhé, nhưng rồi ta lại đưa về tam thức bậc 2 với ẩn [TEX]F_2[/TEX] (để dùng biệt thức [TEX]\Delta \geq 0[/TEX]) rồi giải ra [TEX]F_1[/TEX] thoi :)
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
.

câu 14 mk ko hiểu lắm, cậu viết ra giùm mk đc ko?
đặt [TEX](F_1;F_2)=(x;y)[/TEX] ta được: [TEX]x^2+y^2+2xy\cos\theta = F^2 => y^2+2xy\cos150°+x^2-150=0[/TEX]
phương trình trên nhất thiết có nghiệm, vậy: [TEX]\Delta' =x^2\cos^2150°-(x^2-150) \geq 0 => x[/TEX] nhé bác
 
Top Bottom