đáp án là bao nhiêu?

V

vit_con_xau_xi_2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 1 lít dd NaCl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dd thu dc có pH=12(lượng Cl tan và td với H2O k đáng kể), Thì thể tích khí thoát ra ở anot(dktc)là? (đa: 0,112l)

tui tính ra kq là 0,224l...hjc
mad.gif
mad.gif
 
T

thefool

Điện phân 1 lít dd NaCl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dd thu dc có pH=12(lượng Cl tan và td với H2O k đáng kể), Thì thể tích khí thoát ra ở anot(dktc)là? (đa: 0,112l)

tui tính ra kq là 0,224l...hjc
mad.gif
mad.gif

Đáp án đúng đó cậu à.PT:NaCl+H2O\RightarrowNAOH+1/2H2+1/2Cl2.
ở catót có H2 suy ra kết quả cần tìm
 
C

chuthanhtiep

Điện phân 1 lít dd NaCl dư với điện cực trơ, màng ngăn xốp tới khi dd thu dc có pH=12(lượng Cl tan và td với H2O k đáng kể), Thì thể tích khí thoát ra ở anot(dktc)là? (đa: 0,112l)

tui tính ra kq là 0,224l...hjc
mad.gif
mad.gif


pH=12 => pOH=2 => nOH- = nNa+(NaOH)=10^-2 mol/l
BTNT: nNa+ (NaOH)=nNa+ (NaCl)=nCl-=10^-2
=>nCl2=0,005
=>VCl2=0,112
 
N

nguyenthetu

NaCl---->NaOH
0,01.......0,01
[TEX]2Cl^--2e---->Cl_2[/TEX]
0,01..............0.005
V=0,112 lit
 
Last edited by a moderator:
D

ducdat091

Giúp mình bài này

để 5,6 g bột Fe trong không khí một thời gian thu đc 7,2 g hỗn hợp X gồm có các oxit sắt và sắt dư. Thêm 10,8 g bột Al vào X rồi thực hiện hoàn toàn PƯ nhiệt nhôm đc hỗn hợp Y. Thể tích khí (đktc) khi hoà tan Y bằng dd HCl dư là: (lít)
A. 13,44
B. 11,2
C. 8,96
D. 6,72
 
H

htd29

để 5,6 g bột Fe trong không khí một thời gian thu đc 7,2 g hỗn hợp X gồm có các oxit sắt và sắt dư. Thêm 10,8 g bột Al vào X rồi thực hiện hoàn toàn PƯ nhiệt nhôm đc hỗn hợp Y. Thể tích khí (đktc) khi hoà tan Y bằng dd HCl dư là: (lít)
A. 13,44
B. 11,2
C. 8,96
D. 6,72
Bài này Ý A : 13,44l khí phải ko bạn ................ :)
 
Top Bottom