L
lion5893
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Góp ý đáp án đề thi tự luyện số 11 môn vật lý
ĐÁP ÁN THẦY ĐƯA LÀ B. CÂU NÀY THẦY KHÔNG CHỮA
nhưng em thấy C mới hợp lý.
B thì cuộn dây có thể có R nên UL( U của cuộn cảm thuần) vẫn có thể bằng UC.
chứng mình điều đó:
theo đề bài thì
[TEX]\sqrt{U_r^2+U_L^2}=\sqrt{2}U_C[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2=2U_C^2[/TEX](1)
ta có:
[TEX]U_r^2+(U_L-U_C)^2=U_C^2[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2+U_C^2-2U_L.U_C=U_C^2[/TEX](vì U=Uc)
thay 1 vào=> [TEX]2.U_C^2-2U_L.U_C=0[/TEX]
=> [TEX]U_L=U_C[/TEX]
vậy thì C mới hợp lý chứ ạ?
rất mong hocmai.vn cho em câu trả lời chính xác nhất.
ĐÁP ÁN THẦY ĐƯA LÀ B. CÂU NÀY THẦY KHÔNG CHỮA
nhưng em thấy C mới hợp lý.
B thì cuộn dây có thể có R nên UL( U của cuộn cảm thuần) vẫn có thể bằng UC.
chứng mình điều đó:
theo đề bài thì
[TEX]\sqrt{U_r^2+U_L^2}=\sqrt{2}U_C[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2=2U_C^2[/TEX](1)
ta có:
[TEX]U_r^2+(U_L-U_C)^2=U_C^2[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2+U_C^2-2U_L.U_C=U_C^2[/TEX](vì U=Uc)
thay 1 vào=> [TEX]2.U_C^2-2U_L.U_C=0[/TEX]
=> [TEX]U_L=U_C[/TEX]
vậy thì C mới hợp lý chứ ạ?
rất mong hocmai.vn cho em câu trả lời chính xác nhất.
Last edited by a moderator: