Đáp án bị sai

T

tumoqun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số y=1/3(x^3)-(m+1)x^2+m(m+2)x-7 đồng biến trên đoạn [4;9] thì m thuộc khoảng nào ?
Đáp án là (-vô cực;2] \bigcup_{}^{} [9;+vô cực)
em tính được x1=m < x2=m+2 mà để đồng biến thì ngoài 2 khoảng (x1,x2)
đáng lý phải bỏ x1>= 9 \Rightarrow m>=9
x2<=4\Rightarrow m+2<=4 \Leftrightarrow m <= 2
vậy phải là (- vô cực; 9] \bigcup_{}^{} [2; + vô cực) chứ ạ ?
 
D

dien0709

Bạn bị hút vào vị trí các khoảng trên bảng BT nên mới nhận định như vậy

Thật sự nếu chỉ nhìn vào kq tính toán sẽ => đáp án

$m\le 2$<=>$m\in $(-\infty;2]

$m\ge 9$<=>$m\in $[9;\infty)

Hãy nhớ BBT là của x chứ không phải của m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom