daoham

C

ctk26081991_hoanghao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các hàm số sau hàm số nào đồng biến trên R?
  • bcb5a727f44715cb6c8348de4b6d9d1b.gif
  • 6a9622702c8ab05c36a0bf3db2fb36cd.gif
  • 9fad70ec0d0db7a1e0b716cd16ed6c9c.gif
  • 7b3ee0c6fd12398fef3b208fd2ffc11e.gif
[/quote]
 
M

mai_la_ban_tot

Trong các hàm số sau hàm số nào đồng biến trên R?
  • bcb5a727f44715cb6c8348de4b6d9d1b.gif
  • 6a9622702c8ab05c36a0bf3db2fb36cd.gif
  • 9fad70ec0d0db7a1e0b716cd16ed6c9c.gif
  • 7b3ee0c6fd12398fef3b208fd2ffc11e.gif
[/QUOTE]

4/ Đạo hàm = [TEX]\frac{4}{(x+1)^2}[/TEX], D = R \ -1 => không đồng biến trên R
3/ Hàm mũ với a = 2 > 0 => đồng biến trên R
2/ Có cực trị => không đồng biến trên R
1/ Hàm lượng giác có tính tuần hoàn => không đồng biến trên R

:rolleyes:, có ý kiến gì không ?
 
N

nhodangyeu

phần 3 y bạn giải thích rõ hun được hem********************************************************???????? nếu a lẻ thì sao?
 
M

manh_htk

Trong các hàm số sau hàm số nào đồng biến trên R?
  • 9fad70ec0d0db7a1e0b716cd16ed6c9c.gif
[/QUOTE]

Theo mình bài này là hàm số nghịch biến
Thử một phép toán nha, mình chưa nghĩ ra cách chứng minh: (bạn thông cảm mình ko biết viết công thức)
- KHi x tăng
2^(1-x) và 2^(1-(x+1))
2^(1-(x+1)) = 2^(-x) < 2^(-x+1)

- KHi x giảm
2^(1-x) và 2^(1-(x-1))
2^(1-(x-1)) = 2^(-x+2) > 2^ (-x+1)
 
V

vanhophb

4/ Đạo hàm = [TEX]\frac{4}{(x+1)^2}[/TEX], D = R \ -1 => không đồng biến trên R
3/ Hàm mũ với a = 2 > 0 => đồng biến trên R
2/ Có cực trị => không đồng biến trên R
1/ Hàm lượng giác có tính tuần hoàn => không đồng biến trên R

:rolleyes:, có ý kiến gì không ?
có í kiến
nhầm rồi bạn : hàm số y=2sinx - cosx +[TEX]\sqrt{5}x[/TEX] đồng biến trên R
có y'=2cosx + sinx + [TEX] \sqrt{5}[/TEX]
từ bđt bunhia có : 2cosx+sinx [TEX] >=[/TEX] -[TEX]\sqrt{5} [/TEX]=> y'[TEX] >=[/TEX] 0
 
Last edited by a moderator:
L

lipsnc

sai ác ! a=2 >0 chỉ có thể đảm bảo f luôn dương . f' = -1.(a^1-x).ln2 < 0 =>nghịch biến trên R
 
Last edited by a moderator:
C

chichit_limit

cho hàm số y= [TEX]x^4+(a+3)*x^3+2*(a+1)*x^2[/TEX]
tìm a để hàm số chỉ có cực tiểu mà không có cực đại
 
K

khuongchinh

kết thúc!

*[TEX]y=2sinx-cosx+\sqrt{5}x[/TEX]
[TEX]y'=2cosx+sinx+\sqrt{5}[/TEX]
do [TEX]2cosx+sinx\geq-\sqrt{5}[/TEX]\Rightarrow[TEX]y'=2cosx+sinx+\sqrt{5}\geq0[/TEX]
\Rightarrowhamf đồng biến
*[TEX]y=x^4+4x^3+1[/TEX]
[TEX]y'=4x^3+12x^2=0[/TEX]\Leftrightarrowx=0 ; x=-3
dễ thấy nó không đồng biến trên R
*[TEX]y=2^{1-x}[/TEX]
[TEX]y'=-2^{1-x}.ln2<0[/TEX]\Rightarrow hàm nghịch biến
*[TEX]y=\frac{x-4}{x+1}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{5}{(x+1)^2}>0[/TEX]\Rightarrow hàm đồng biến
 
T

tranghh4

cho hàm số y= [TEX]x^4+(a+3)*x^3+2*(a+1)*x^2[/TEX]
tìm a để hàm số chỉ có cực tiểu mà không có cực đại
[TEX]y'=4x^3+3(a+3)x^2+4(a+1)x[/TEX] pt có nghiệm x=0 và [TEX]4x^2+3(a+3)x+4(a+1)=0[/tex]
Để hàm số có ct thì [TEX]4x^2+3(a+3)x+4(a+1)=0 [/tex] vô nghiệm và y'< 0 hay >0 bạn xem lại đn chỗ ct ấy mình ko nhớ rõ :D
 
Top Bottom