Toán 9 Đào sâu lý thuyết căn bậc 2

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta có định nghĩa căn bậc hai:"Cho số thực a.Số thực b được gọi là một căn bậc 2 của a khi b^2=a"
Vậy cho mình lấy vị dụ
Số 4 có 2 căn bậc 2 là 2 và -2 vì 2^2=4;(-2)^2=4
Vậy nếu theo đn trên thì căn 4=√4=+-2 chứ nhỉ Mọi người giúp mình nhìn ra các sai với ạ???
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có định nghĩa căn bậc hai:"Cho số thực a.Số thực b được gọi là một căn bậc 2 của a khi b^2=a"
Vậy cho mình lấy vị dụ
Số 4 có 2 căn bậc 2 là 2 và -2 vì 2^2=4;(-2)^2=4
Vậy nếu theo đn trên thì căn 4=√4=+-2 chứ nhỉ Mọi người giúp mình nhìn ra các sai với ạ???
Xác định lại vấn đề:
Căn bậc 2 của 4 đúng là 2 và -2 nhé.
Còn [TEX]\sqrt{a}[/TEX] của a > 0 thì gọi là căn bậc 2 số học của a.
Vậy nên khi nói căn bậc 2 của 4 thì có 2 giá trị là 2 và -2, còn nếu nói [TEX]\sqrt{4}[/TEX] thì chỉ có 1 giá trị là 2 thôi nhé.
 
Top Bottom