dao ham

B

bichngoch92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
4ad5669e0de0aae501241330a0d3d161.gif
nghịch biến trên R thì m thuộc khoảng nào sau đây:
  • 2ddfd5be95e545777f2ff29869f67902.gif
  • 6a47faf07d1e3741691409cd291fed52.gif
  • 3031661a23245e248925d34d21f6cedc.gif
  • a5c26f062bb6e84b88c9dbc0b33f520c.gif
[/quote
Hàm số y=(m-2)y+sin3x nghịch biến trên R thì m thuộc khoảng nào ?
Giải giúp mình với.thanks you
 
A

alreay_dead

y nghịch biến trên R[TEX]\Leftrightarrow y'=m-2+3cos3x\leq0 \forall x \in R \Leftrightarrow m\leq 2-3cos3x \forall x \in R[/TEX]
Đặt f(x)=2-3cos3x [TEX]\Rightarrow m\leq minf(x)[/TEX]
Do [TEX]cos3x\leq 1 \Rightarrow f(x)\geq 2-3.1=-1 \Rightarrow minf(x)=-1\Rightarrow m\in (-\infty;-1][/TEX]
 
N

nhim_l0v3_a3

y nghịch biến trên R[TEX]\Leftrightarrow y'=m-2+3cos3x\leq0 \forall x \in R \Leftrightarrow m\leq 2-3cos3x \forall x \in R[/TEX]
Đặt f(x)=2-3cos3x [TEX]\Rightarrow m\leq minf(x)[/TEX]
Do [TEX]cos3x\leq 1 \Rightarrow f(x)\geq 2-3.1=-1 \Rightarrow minf(x)=-1\Rightarrow m\in (-\infty;-1][/TEX]
mình vẫn ko hiểu chỗ m< mjinf(x)...ai nói lại giùm cái!
 
V

vivietnam

de y'nho hon hoc bang 0voi moi m thi pt phai luon dung voi moi m
de dung voi moi m thi m phai nho hon gtnn cua ham so
 
Top Bottom