Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số f(x) = √(x^2 + 4mx + 4m^2 + 3) nghịch biến trên khoảng (-∞;2)
D daophuongtuyetanh Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 34 9 21 22 Nghệ An 17 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số f(x) = √(x^2 + 4mx + 4m^2 + 3) nghịch biến trên khoảng (-∞;2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số f(x) = √(x^2 + 4mx + 4m^2 + 3) nghịch biến trên khoảng (-∞;2)
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 17 Tháng sáu 2019 #2 [TEX]y'=\frac{x+2m}{2\sqrt{x^2+4mx+4m^2+3}}[/TEX] mẫu của y' vô nghiệm nên để NB trên (-oo;2) thì y'=0 có nghiệm [TEX]x \geq 2[/TEX] =>[TEX]-2m \geq 2[/TEX] =>[TEX]m \leq -1[/TEX]
[TEX]y'=\frac{x+2m}{2\sqrt{x^2+4mx+4m^2+3}}[/TEX] mẫu của y' vô nghiệm nên để NB trên (-oo;2) thì y'=0 có nghiệm [TEX]x \geq 2[/TEX] =>[TEX]-2m \geq 2[/TEX] =>[TEX]m \leq -1[/TEX]