Toán 12 Đạo hàm

Lê Phương Uyên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
11
5
16
24
Hà Tĩnh
THPT Lý Tự Trọng
  • Like
Reactions: bé sunny

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Gọi tọa độ M(m; [tex]\frac{m+2}{m-2}[/tex]. TCĐ x= 2; TCN: y=1
Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận: [tex]d=|m-2|+|1+\frac{4}{m-2}-1|=|m-2|+\frac{4}{|m-2|}\geq 4[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex](m-2)^2=4\Leftrightarrow m=4;m=0[/tex]
Vậy có 2 điểm M ứng với m=0 và m=4
 
Top Bottom