Toán 12 Đạo hàm

Lê Đức Long

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
79
35
36
Hà Nam
Minh Tân

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
C1. TXĐ: D=R
Đạo hàm: y'=4x^3 - 4mx
y'=0 <=> x=0 v x=căn m v x=-căn m
Đặt A(0;2) B(căn m; -m^2 + 1-m) C(-căn m; -m^2 + 1-m)
Do đó tg ABC có A thuộc 0y và B, C đối xứng nhau qua Oy
Vậy ABC nhận O là trực tâm <=> vectoOC vuông góc vectoAB
bạn tự làm tiếp nhé
C2. là dùng ct giải nhanh nhé :
hàm trùng phương có dạng [tex]ax^{4}+bx^{2}+c (a # 0)[/tex] thì tạo thành tam giác nhận O làm trực tâm thì [tex]b^3 -4ac +8a=0[/tex]
 

Lê Đức Long

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
79
35
36
Hà Nam
Minh Tân
C1. TXĐ: D=R
Đạo hàm: y'=4x^3 - 4mx
y'=0 <=> x=0 v x=căn m v x=-căn m
Đặt A(0;2) B(căn m; -m^2 + 1-m) C(-căn m; -m^2 + 1-m)
Do đó tg ABC có A thuộc 0y và B, C đối xứng nhau qua Oy
Vậy ABC nhận O là trực tâm <=> vectoOC vuông góc vectoAB
bạn tự làm tiếp nhé
C2. là dùng ct giải nhanh nhé :
hàm trùng phương có dạng [tex]ax^{4}+bx^{2}+c (a # 0)[/tex] thì tạo thành tam giác nhận O làm trực tâm thì [tex]b^3 -4ac +8a=0[/tex]
Tọa độ A(0;1-m) mà
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom