Toán 11 Đạo hàm

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Giúp mình giải bài 6 với mình giải rồi mà ko biết đáp án đúng ko
https://uphinhnhanh.com/image/znViPG
Hình như bạn chụp nhầm đề, câu 6 đề này là phần đạo hàm chứ không phải liên tục :D
Còn nếu đúng là đề đấy thì bài toán quá đơn giản:
y'=-x^2+4x+(2a+1)
a/ Để y'=0 có nghiệm thì -x^2+4x+(2a+1)=0 có nghiệm
delta = 2^2+2a+1=2a+5 >= 0 suy ra a>=-5/2
b/Để y'<=0 với mọi x thì cần thỏa 2 điều kiện: hệ số của x^2<0 và delta <=0
Do hệ số của x^2 là -1<0 suy ra chỉ cần delta <= 0. Vậy a<=-5/2
 
Last edited:
Top Bottom