Toán 12 Đạo hàm

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
22
Hải Phòng
vì A thuộc vào pttt nên A thỏa mãn pttt
---> -4 - ( [tex]x^{3} - 12x +12 )[/tex] = ( [tex]3x^{2} - 12)[/tex] .( m-x)
<-> [tex]2x^{3} - 3mx^{2} -16+12m = 0[/tex]
<-> [tex](x-2)(2x^{2} + (4-3m)x + 8-6m) =0[/tex]
muốn có 3 tt thì phương trình trên phải có 3 nghiệm
--> phương trình thứ 2 có 2 nhiệm phân biệt khác 2
[tex]\Delta > 0[/tex] và nghiệm 2 k thỏa mãn pt
lấy giao vs điều kiện m thuộc (2, 5) rồi tìm ra m nhé
tớ tính ra A
 
Top Bottom