đạo hàm

N

nguyenbahiep1

Cho y= 2x+4/1-x (C)
Gọi (d) là đường thẳng qua A(1,1) và có hệ số góc k. tìm k để (d) cắt (C) tại M,N sao cho MN=3 căn10


[laTEX](d): y = k(x-1) +1 = kx + 1- k \\ \\ 2x+4 = (1-x)(kx+1-k) \\ \\ g(x) = kx^2 - (2k-3)x+k+3 = 0 \\ \\ dieu-kien: \begin{cases} k \not = 0 \\ g(1) \not = 0 \\ \Delta > 0 \end{cases} \\ \\ x_1+x_2 = \frac{2k-3}{k} \\ \\ x_1x_2 = \frac{k+3}{k} \\ \\ A(x_1, kx_1+1-k) \\ \\ B (x_2, kx_2+1-k) \\ \\ AB^2 = (x_2-x_1)^2 + k^2(x_2-x_1)^2 = (k^2+1)[(x_1+x_2)^2 - 4x_1x_2] \\ \\ (k^2+1).( \frac{(2k-3)^2}{k^2} -4\frac{k+3}{k} ) = 90 [/laTEX]
 
Top Bottom