[Đạo Hàm]

T

traidaksong

Cho hỏi tý:

(C)[TEX]y=\frac{x^2+mx+m}{x+2}[/TEX]

Tìm m để gtcđ,gtct trái dấu

Đáp án có ghi gtcđ,gtct trái dấu \Leftrightarrow (C) không cắt trục hoành \Leftrightarrow [TEX]x^2+mx+m=0[/TEX]VN

Khó hỉu wa..

minh chỉ bit sơ sơ thui ak .bài ni ban tinh đạo hàm y lên rui tính ra nghiệm sao đó sao cho 2 nghiệm đó nhân với nhau nhở hơn 0.
 
T

tuyn

Cho hỏi tý:

(C)[TEX]y=\frac{x^2+mx+m}{x+2}[/TEX]

Tìm m để gtcđ,gtct trái dấu

Đáp án có ghi gtcđ,gtct trái dấu \Leftrightarrow (C) không cắt trục hoành \Leftrightarrow [TEX]x^2+mx+m=0[/TEX]VN

Khó hỉu wa..
Cái này dễ hiểu thôi em.Cụ thể là dựa vào các dạng đồ thị của hàm phân thức hữu tỷ bậc 2/bậc 1 ấy
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom