Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha! :)
L leminhtuyen_94 3 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha!
T t_1994_g 3 Tháng bảy 2011 #2 leminhtuyen_94 said: Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y' = (x-1)' *[TEX](x+2)^2[/TEX] +(x-1) *([TEX](x+2)^2[/TEX])' = [TEX]x^2 [/TEX] +2x+4 +(x-1) * 2x(x+2) = [TEX]x^2 [/TEX] +2x +4 + (x-1) *([TEX]2x^2[/TEX] +4x) = [TEX]2x^3[/TEX] +[TEX] 5x^2[/TEX] -4x +4 ko bik nữa là có đúng ko nữa?? Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2011
leminhtuyen_94 said: Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y' = (x-1)' *[TEX](x+2)^2[/TEX] +(x-1) *([TEX](x+2)^2[/TEX])' = [TEX]x^2 [/TEX] +2x+4 +(x-1) * 2x(x+2) = [TEX]x^2 [/TEX] +2x +4 + (x-1) *([TEX]2x^2[/TEX] +4x) = [TEX]2x^3[/TEX] +[TEX] 5x^2[/TEX] -4x +4 ko bik nữa là có đúng ko nữa??
L longlxag123 9 Tháng bảy 2011 #4 leminhtuyen_94 said: Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\ y'=(x - 1)'(x+2)^2 + (x + 1)((x+2)^2)'[/TEX] [TEX]\ y'=x^2 + 4x +4 +(x+1)(2x+4)=2x^3 + x^2 +6x[/TEX] P/S: em dùng đạo hàm hàm hợp để tính [TEX]\ ((x+2)^2)'[/TEX], nên đừng thắc mắc tại sao ra đc kq đó) Last edited by a moderator: 9 Tháng bảy 2011
leminhtuyen_94 said: Tình hộ mình đạo hàm sau nha: y=(x-1)(x+2)^2 Các bạn giúp mình nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\ y'=(x - 1)'(x+2)^2 + (x + 1)((x+2)^2)'[/TEX] [TEX]\ y'=x^2 + 4x +4 +(x+1)(2x+4)=2x^3 + x^2 +6x[/TEX] P/S: em dùng đạo hàm hàm hợp để tính [TEX]\ ((x+2)^2)'[/TEX], nên đừng thắc mắc tại sao ra đc kq đó)