tính đạo hàm y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3}) :D
H hienzu 21 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính đạo hàm [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính đạo hàm [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX]
O ongchu_thanhcong 21 Tháng ba 2011 #2 hienzu said: tính đạo hàm [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] [TEX]y={cos}^{2}x +1 + \frac{ {cos}(2x - \frac{4\pi }{3} + {cos}(2x + \frac{4\pi }{3})}{2} [/tex] [tex] ={cos}^{2}x + 1 + {cos}(\frac{-8\pi}{6}) . {Cos}{2}x[/tex] [tex] ={Cos}^{2}x + 1 - \frac{{Cos}{2x}}{2} [/tex] [tex] = 2{cos}^{2}x + 2 - ({Cos}^{2}x - {Sin}^{2}x)[/tex] =3 Vậy [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] = 3 ==> y'=0 Đó là theo ý mình! Không phải thì thui nhé! ) Viết công thức lâu quá! Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2011
hienzu said: tính đạo hàm [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] [TEX]y={cos}^{2}x +1 + \frac{ {cos}(2x - \frac{4\pi }{3} + {cos}(2x + \frac{4\pi }{3})}{2} [/tex] [tex] ={cos}^{2}x + 1 + {cos}(\frac{-8\pi}{6}) . {Cos}{2}x[/tex] [tex] ={Cos}^{2}x + 1 - \frac{{Cos}{2x}}{2} [/tex] [tex] = 2{cos}^{2}x + 2 - ({Cos}^{2}x - {Sin}^{2}x)[/tex] =3 Vậy [TEX]y={cos}^{2}x+{cos}^{2}(x-\frac{2\pi }{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi }{3})[/TEX] = 3 ==> y'=0 Đó là theo ý mình! Không phải thì thui nhé! ) Viết công thức lâu quá!
V vvquang77 21 Tháng ba 2011 #3 y = {cos}^{2}x +{cos}^{2}(x-\frac{2\pi}{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi}{3}) y={cos}^{2}x+{cosx cos \frac(2\pi)(3) +sinx sin \frac(2\pi)(3) }^{2}+{cosx cos \frac(2\pi)(3) - sinx sin \frac(2\pi)(3) }^{2} y={cos}^{2}x+ { (-1/2) cosx + ( căn (3/4))sinx }^{2}+{ (-1/2) cosx - ( căn (3/4))sinx }^{2} thi triển hằng đẳng thức rồi rút gọn => y= 3/2 ({sin}^{2}x +{cos}^{2}x) => y=3/2 => y'=0 Chắc đúng đó
y = {cos}^{2}x +{cos}^{2}(x-\frac{2\pi}{3})+{cos}^{2}(x+\frac{2\pi}{3}) y={cos}^{2}x+{cosx cos \frac(2\pi)(3) +sinx sin \frac(2\pi)(3) }^{2}+{cosx cos \frac(2\pi)(3) - sinx sin \frac(2\pi)(3) }^{2} y={cos}^{2}x+ { (-1/2) cosx + ( căn (3/4))sinx }^{2}+{ (-1/2) cosx - ( căn (3/4))sinx }^{2} thi triển hằng đẳng thức rồi rút gọn => y= 3/2 ({sin}^{2}x +{cos}^{2}x) => y=3/2 => y'=0 Chắc đúng đó