Toán 11 Đạo hàm và Hinh hoc ko gian

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
23
Tiền Giang
THPT cai be
Last edited by a moderator:

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Bài 1:
a) tt giao với Oy thì x = 0
=> y=1
Ta có: y' = [tex]\frac{(4x+2).(x+1) - (2x^{2}+2x+1)}{(x+1)^{2}}[/tex]
[tex]= \frac{4x^{2}+ 6x +2 - 2x^{2}-2x-1}{(x+1)^{2}} = \frac{2x^{2}+4x+1}{(x+1)^{2}}[/tex]
=> y'(0) = ...
Pttt là: y = y'(0) . (x-0) + 1
b) tt // d => tt có hệ số góc là: k = 1
y' = ... (ở trên)
=> y' = k
<=> ...
<=> x = ... hoặc x = ...
+) Với x = ... => y = ...
=> pttt
+) Với x = ... => y = ...
=> pttt
Nếu 1 trong 2 pttt tìm được trùng với d thì chỉ cần kết luận 1 đường ko trùng
 

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
23
Tiền Giang
THPT cai be
Bài 1:
a) tt giao với Oy thì x = 0
=> y=1
Ta có: y' = [tex]\frac{(4x+2).(x+1) - (2x^{2}+2x+1)}{(x+1)^{2}}[/tex]
[tex]= \frac{4x^{2}+ 6x +2 - 2x^{2}-2x-1}{(x+1)^{2}} = \frac{2x^{2}+4x+1}{(x+1)^{2}}[/tex]
=> y'(0) = ...
Pttt là: y = y'(0) . (x-0) + 1
b) tt // d => tt có hệ số góc là: k = 1
y' = ... (ở trên)
=> y' = k
<=> ...
<=> x = ... hoặc x = ...
+) Với x = ... => y = ...
=> pttt
+) Với x = ... => y = ...
=> pttt
Nếu 1 trong 2 pttt tìm được trùng với d thì chỉ cần kết luận 1 đường ko trùng
cho mình hỏi bài hình tính khoảng cách thì mình phải kẻ thêm 1 đường khác nữa hay lắm cách nào mình chưa hiểu về tính khoảng cách cho lắm
 

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
23
Tiền Giang
THPT cai be

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Giúp mình bài 1 và 2 của phần tự luận với

Có ai biết làm ko giúp mình với please :((

View attachment 54191
Bài 2
https://ibb.co/gCOiyy
Khoảng cách từ A đến (SBC) thì gấp đôi khoảng cách từ O đến (SBC).
gCOiyy
 
Last edited:
Top Bottom