- 29 Tháng sáu 2017
- 2,299
- 4,069
- 546
- 24
- Cần Thơ
- Đại Học Cần Thơ
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hàm số f(x)= [tex](2x+a)^{x}[/tex] tính đạo hàm của hàm số.
Công thức bạn sử dụng là đúng đó, nhưng đối với bài này nếu làm vậy là sai. vì công thức này chỉ áp dụng cho x là một hằng số.Với a là hằng số, [tex][(2x+a)^{x}]^{'}=2.x.(2x+a)^{x-1}[/tex]
Công thức bạn sử dụng là đúng đó, nhưng đối với bài này nếu làm vậy là sai. vì công thức này chỉ áp dụng cho số mũ x là một hằng số.
Mình nghĩ dù là ẩn hay hằng số thì áp dụng công thức đó cũng được màCông thức bạn sử dụng là đúng đó, nhưng đối với bài này nếu làm vậy là sai. vì công thức này chỉ áp dụng cho x là một hằng số.
ko đúng bạn ơi, vì cơ số chứa biến nên mk ko làm bằng cách này được, tìm cách khác thôiMình nghĩ dù là ẩn hay hằng số thì áp dụng công thức đó cũng được mà
Vậy theo bạn thì bài này đạo hàm kiểu gì?Công thức bạn sử dụng là đúng đó, nhưng đối với bài này nếu làm vậy là sai. vì công thức này chỉ áp dụng cho x là một hằng số.
Bài này bạn có thể chuyển về dạng e^x.ln(2x+a) khi đó y'=[ln(2x+a) + 2x/2x+a].(2x+a)^xCho hàm số f(x)= [tex](2x+a)^{x}[/tex] tính đạo hàm của hàm số.