đạo hàm lượng giác !

D

duongtuyetson

N

nhocngo976

câu 1: tìm giới hạn !
a/ lim x->0 (sin2x)/x
b/lim x->0 (1/x)/cotx
a, [TEX]lim_{x\to0}\frac{2sin2x}{2x}=2[/TEX]

b, [TEX]lim_{x\to0}=\frac{tanx}{x}=1[/TEX]

câu 2: tính đạo hàm!
a/y= sin(2x+9/pi)
b/y= (x^2+2x+3)/(3-4x)
c/y=(sinx+cosx)/(sinx-cosx)
a, [TEX]y'=2cos(2x+9\pi)=-2cos2x[/TEX]

b, [TEX]y'=\frac{-4x^2-10x+18}{(3-4x)^2}[/TEX]

c, [TEX]y=\frac{sin(x+\frac{\pi}{4})}{-cos(x+\frac{\pi}{4})}----> y'=\frac{-cos^2(x+\frac{\pi}{4})+sin^2(x+\frac{\pi}{4})}{cos^2(x+\frac{\pi}{4})}=\frac{-cos(2x+\frac{\pi}{2})}{cos^2(x+\frac{\pi}{4})}=[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom