Đạo hàm log

T

tbinhpro

[TEX]y = log_{3x+1}(x^2+x+2)[/TEX]

Tính y' biết lnu=u'/u

Liệu có phải là dùng lny = y'/y =>y'=lny.y ko nhỉ. Như thế sẽ rất cồng kềnh.

Mong mọi người giải đáp giúp! Thank! :D
Mình gợi ý bạn nghen.Điều kiện bạn tự xét nhé.
[TEX]y = log_{3x+1}(x^2+x+2)=\frac{ln(x^2 +x+2)}{ln(3x+1)}[/TEX]
Khi đó áp dụng đạo hàm của 1 thương ta có:

[TEX]y'=\frac{\frac{2x+1}{x^2 +x+2}.ln(3x+1) -\frac{3}{3x+1}.ln(x^2 +x+2)}{ln^{2}(3x+1)}[/TEX]
Cái này hơi khó rút gọn nên bạn nên giữ nguyên thì hơn.
Chúc bạn thành công!;););););););)
 
Top Bottom