:D Cho hàm số.:y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y''+x.y'-9y=0
C caibang7641 21 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y''+x.y'-9y=0[/tex] Last edited by a moderator: 21 Tháng tư 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y''+x.y'-9y=0[/tex]
O oack 21 Tháng tư 2009 #2 caibang7641 said: Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y''+x.y'-9y=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=3(x+sqrt{x^2+1})^2.(1+\frac{2x}{x^2+1})[/TEX] [TEX]y^{''}= 3(2(x+sqrt{x^2+1}).(1+\frac{2x}{x^2+1}). (1+\frac{2x}{x^2+1})+ (x+\sqrt{x^2+1})^2.\frac{2(x^2+1)-4x^2}{(x^2+1)^2})[/TEX] sai chỗ nào ko nhẩy ; b-( trông kinh quá Last edited by a moderator: 21 Tháng tư 2009
caibang7641 said: Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y''+x.y'-9y=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=3(x+sqrt{x^2+1})^2.(1+\frac{2x}{x^2+1})[/TEX] [TEX]y^{''}= 3(2(x+sqrt{x^2+1}).(1+\frac{2x}{x^2+1}). (1+\frac{2x}{x^2+1})+ (x+\sqrt{x^2+1})^2.\frac{2(x^2+1)-4x^2}{(x^2+1)^2})[/TEX] sai chỗ nào ko nhẩy ; b-( trông kinh quá
K kyo_kata 21 Tháng tư 2009 #3 sai từ chỗ đầu tiên ùi.vì căn(x^2+1)'=x/căn(x^2+1) không bik viết ct toán nên không giải tiếp được.sorry nhá!!!!!!!!
sai từ chỗ đầu tiên ùi.vì căn(x^2+1)'=x/căn(x^2+1) không bik viết ct toán nên không giải tiếp được.sorry nhá!!!!!!!!
M mu_di_ghe 21 Tháng tư 2009 #4 caibang7641 said: Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y"+x.y'-9y=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=3(x+\sqrt{x^2+1})^2(1+\frac{x}{\sqrt{x^2+1}})= \frac{3y}{\sqrt{x^2+1}} [/TEX] [TEX]\Rightarrow y'.\sqrt{x^2+1}=3y \ \ \ \ (1) \\ \Rightarrow y" \sqrt{x^2+1}+\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}y'=3y'[/TEX] (đạo hàm 2 vế theo x ) [TEX]\Rightarrow (x^2+1)y"+xy'-3y'\sqrt{x^2+1}=0[/TEX]. Thay (1) vào đây ta có điều phải chứng minh ! Last edited by a moderator: 21 Tháng tư 2009
caibang7641 said: Cho hàm số.:[tex]y=(x+\sqrt{x^2+1})^3..............CMR: (1+x^2)y"+x.y'-9y=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y'=3(x+\sqrt{x^2+1})^2(1+\frac{x}{\sqrt{x^2+1}})= \frac{3y}{\sqrt{x^2+1}} [/TEX] [TEX]\Rightarrow y'.\sqrt{x^2+1}=3y \ \ \ \ (1) \\ \Rightarrow y" \sqrt{x^2+1}+\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}y'=3y'[/TEX] (đạo hàm 2 vế theo x ) [TEX]\Rightarrow (x^2+1)y"+xy'-3y'\sqrt{x^2+1}=0[/TEX]. Thay (1) vào đây ta có điều phải chứng minh !