Toán 12 Đạo hàm hàm số

Hàn Thiên Lam

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
26
12
21
Lâm Đồng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y = \sqrt[3]{x^2} \cdot (x - 5)$
Bạn viết nháp lại dưới dạng: $y = x^{\frac{2}3} \cdot (x - 5) = x^{\frac{5}3} - 5x^{\frac{2}3}$
Sau đó đạo hàm $y' = \dfrac{5}3 x^{\frac{2}3} - \dfrac{10}{3} x^{-\frac{1}3}$
Cuối cùng viết kết quả đạo hàm vào bài làm: $y' = \dfrac{5}{3} \sqrt[3]{x^2} - \dfrac{10}{3 \sqrt[3]{x}}$
(2 bước viết nháp trên không khuyến khích viết vào bài làm vì sẽ bị bắt bẻ về điều kiện $x > 0$)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom