Toán 12 Đạo hàm của hàm số $y=\dfrac{\log_2 x}{x}$ là

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • Screenshot_20211213-115042_Zalo.jpg
    Screenshot_20211213-115042_Zalo.jpg
    13.9 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 196312
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
Ta có: $y=\dfrac{\log_2 x}{x}$
$\implies y'=\dfrac{\dfrac{1}{x\ln 2}\cdot x-\log_2 x}{x^2}=\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$

Chọn đáp án $B$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254 and DimDim@

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
Ta có: $y=\dfrac{\log_2 x}{x}$
$\implies y'=\dfrac{\dfrac{1}{x\ln 2}\cdot x-\log_2 x}{x^2}=\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$

Chọn đáp án $B$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
Ta có: $y=\dfrac{\log_2 x}{x}$
$\implies y'=\dfrac{\dfrac{1}{x\ln 2}\cdot x-\log_2 x}{x^2}=\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$

Chọn đáp án $B$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
Chị ơi, chị giải thích phần này với ạ
$\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị ơi, chị giải thích phần này với ạ
$\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$
ui, chỗ này chị làm có hơi tắt, chị giải chi tiết em xem lại nha :D

$\dfrac{1-\log_2 x\cdot\ln 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\log_2 x\cdot \log_e 2}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\log_e x}{\ln 2\cdot x^2}=\dfrac{1-\ln x}{\ln 2\cdot x^2}$
 
Top Bottom