Toán 11 Đạo hàm của hàm số hợp

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ mọi người giúp em bài này với ạ, em đọc mà không hiểu đề cho lắm ạ.
a) Tìm hàm số f sao cho hàm số [tex]y=\sqrt{u(x)}[/tex] là hàm số hợp của hàm số f và hàm số trung gian u=u(x).
b) Chứng minh rằng nếu hàm số u=u(x) có đạo hàm trên J và u(x)>0 với mọi x[tex]\in[/tex] J thì hàm số [tex]y=\sqrt{u(x)}[/tex] cũng có đạo hàm trên J và [tex]\Big(y=\sqrt{u(x)}\Big)'[/tex]=[tex]\dfrac{u'(x)}{2\sqrt{u(x)}}[/tex]
Em cảm ơn.
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Dạ mọi người giúp em bài này với ạ, em đọc mà không hiểu đề cho lắm ạ.
a) Tìm hàm số f sao cho hàm số [tex]y=\sqrt{u(x)}[/tex] là hàm số hợp của hàm số f và hàm số trung gian u=u(x).
b) Chứng minh rằng nếu hàm số u=u(x) có đạo hàm trên J và u(x)>0 với mọi x[tex]\in[/tex] J thì hàm số [tex]y=\sqrt{u(x)}[/tex] cũng có đạo hàm trên J và [tex]\Big(y=\sqrt{u(x)}\Big)'[/tex]=[tex]\dfrac{u'(x)}{2\sqrt{u(x)}}[/tex]
Em cảm ơn.
a) $f(x) = \sqrt{x}$
b) Chị thấy cái này là 1 định nghĩa SGK có thừa nhận rồi, nên chị đang suy nghĩ để chứng minh. Có gì chị cập nhật sau nhé
Mọi người ai biết thì hỗ trợ bạn nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom