Toán 12 Đạo hàm của hàm số chứa GTTĐ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đầu tiên giải pt f(x)=0, nếu có nghiệm thuộc đoạn [-10; 10] thì miny=0
Còn maxy thì sẽ rơi vào 1 trong 3 giá trị: f(-10), f(10) hoặc f(-b/2a)=f(3/2), cần lấy trị tuyệt đối
 
  • Like
Reactions: hip2608

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
rất tiếc thu đt
bài này học sgk bạn ơi
xét 2 TH phá trị đối
D=R

ví dụ
xét TH1
y=[tex]x^{2}-3x+2[/tex] khi [tex]x^{2}-3x+2[/tex]>0=>......

y'=2x-3=0=>x=3/2
y(3/2)=
y(-10)=
y(10)=
nhìn lớn ,bé,....=>min,max
mà vẽ BBT cx được..càng ngoan hơn
 
  • Like
Reactions: hip2608

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Không cần phá trị tuyệt đối cho mất thời gian đâu, GTLN và GTNN nếu tồn tại của hàm chứa trị tuyệt đối luôn rơi vào các điểm đặc biệt: 2 đầu mút của đoạn xét hoặc cực trị và nghiệm của hàm ko trị tuyệt đối
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Đầu tiên giải pt f(x)=0, nếu có nghiệm thuộc đoạn [-10; 10] thì miny=0
e giải ra 2 nghiệm là x=2; x=1 đều thuộc [-10; 10] nhưng tại sao min y= 0 ạ?
tại sao lại là f( -b/2a) ạ?
rất tiếc thu đt
bài này học sgk bạn ơi
xét 2 TH phá trị đối
D=R

ví dụ
xét TH1
y=[tex]x^{2}-3x+2[/tex] khi [tex]x^{2}-3x+2[/tex]>0=>......

y'=2x-3=0=>x=3/2
y(3/2)=
y(-10)=
y(10)=
nhìn lớn ,bé,....=>min,max
mà vẽ BBT cx được..càng ngoan hơn
cảm ơn 2 bạn, mình hiểu cách làm này rồi
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
x=-b/2a là cực trị của hàm bậc 2 mà bạn
Còn tại sao lại xét f(x)=0 thì đơn giản thế này |f(x)|>=0 với mọi x =>min|f(x)|=0 tại những điểm mà f(x)=0
 
Top Bottom