Toán 11 Đạo hàm+CSN

Uppp

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
89
13
26
23
Hà Nội
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) gọi số đầu tiên là x công bội là a
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x+a^2x=40 & \\ ax+a^3x=80 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+a^2x=40 & \\ a(x+a^2x)=80& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=2 & \\ x=8 & \end{matrix}\right.[/tex]
2)
1. y'=[TEX]-\frac{4x}{(x^2-1)^2}[/TEX]
[tex](x^2-1)y'=-xy\Leftrightarrow \frac{-4x}{x^2-1}+\frac{x^3+x}{x^2-1}=0\Rightarrow x^3-3x=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ x=_-^+\sqrt{3} & & \end{matrix}\right.(TM)[/tex]
2. y=[TEX]\frac{x}{3}+2[/TEX]
tiếp tuyến d vuông góc với đường thẳng trên nên hệ số góc k của tiếp tuyến bằng -3
y'=[TEX]3x^2-6x[/TEX]
y'=-3 => x=1
[TEX]y_{(1)}=-2[/TEX]
=> PTTT: d: y=-3x-2
 
  • Like
Reactions: Uppp
Top Bottom