Đạo Hàm 11

N

niemkieuloveahbu

Gợi ý:
Giả sử tiếp điểm có toạ độ [TEX](x_0,y_0)[/TEX], PTTT với hsg k:
[TEX]y=k(x-x_0)+y_0[/TEX]
[TEX]a.y'=3x^2-10x\\ tt // dt: y= -3x+7 \Rightarrow y'=3x^2-10x=-3 \Leftrightarrow 3x_0^2-10x_0+3=0 \Rightarrow x_0=... \Rightarrow k=...\Rightarrow pttt.\\ b, (3x_0^2-10x_0).\frac{1}{7}=-1 \Rightarrow x_0 \Rightarrow k=...\Rightarrow pttt\\c. PTTT: y=kx+2(d)\\ d\ la\ tiep\ tuyen\\ \Leftrightarrow \left{k=3x^2-10x\\x^3 - 5.x^2 +2= kx+2\right. \Rightarrow k \Rightarrow pttt[/TEX]
 
Top Bottom