dao động_khó

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn klượng m=100g treo trong 1 thang máy đứng yên T=2s anfa=60độ g=9,81m/s^2
+) con lắc doa động trong thang máy thì thì thang máy đột ngốt đi lên với gia tôc a=g/10 .Tính chu kìdao động nhỏ và biên độ góc nhỏ
+)thang máy tiếp tục đi lên nhưng lên đều tìm lực căng của dây treo qua VTCB và ở biên
P/s : bạn nào hướng dẫn cách làm cho mình với thanks nhiu ;););)
 
L

_libera_

1 con lắc đơn klượng m=100g treo trong 1 thang máy đứng yên T=2s anfa=60độ g=9,81m/s^2
+) con lắc doa động trong thang máy thì thì thang máy đột ngốt đi lên với gia tôc a=g/10 .Tính chu kìdao động nhỏ và biên độ góc nhỏ
+)thang máy tiếp tục đi lên nhưng lên đều tìm lực căng của dây treo qua VTCB và ở biên
P/s : bạn nào hướng dẫn cách làm cho mình với thanks nhiu ;););)

[TEX]\alpha = 60^0[/TEX] thì sao biên độ góc là nhỏ được nhỉ?

Con lắc này không có dao động điều hòa đâu.

Ý thứ 2 người ta hỏi lực căng của dây treo.

Khi dây treo qua VTCB thì hợp lực hướng tâm là [TEX]T - mg = m\frac{v^2}{2}[/TEX]

Em áp dụng bảo toàn năng lượng tìm [TEX]v[/TEX]

Áp dụng bảo toàn năng lượng như sau: Tại vị trí biên, vật có thế năng so với VTCB là [TEX]W_t = mgl - mgl.cos\alpha[/TEX]

Còn ở VTCB, vật chỉ có động năng [TEX]W_d = \frac{mv^2}{2}[/TEX]
 
B

belunkute_95

giải thích kĩ giúp mik phần 1 đi
..................................................................
 
A

alohic

hình như bài này thuộc dạng " trường hiệu dụng" phải ko ta
đau có giải như thế nhỉ???
đi tìm T' mà\
 
B

belunkute_95

chuẩn đấy bạn mik không hiểu phần này cho lém bạn giúp mik voi
...............................................................................
 
Top Bottom