Vật lí 12 Dao động

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Hoang Anh TusCâu [imath]34:[/imath]
Tại [imath]t=0[/imath] vật đang giảm và có li độ: [imath]x=\dfrac{A}2\Rightarrow \varphi_0=\dfrac{\pi}{3}rad[/imath]
Tại [imath]t=\dfrac{1}{30}s\Rightarrow x=4\sqrt{2}\cos \left(10\pi \dfrac{1}{30}+\dfrac{\pi}{3}\right)=-2\sqrt{2}cm[/imath]

Câu [imath]35:[/imath]
Khi thế năng bằng [imath]0[/imath] thì tốc độ đạt cực đại [imath]\Rightarrow v_{\max} = 50 cm/s[/imath]
Khi thế năng bằng [imath]3[/imath] động năng, ta có: [imath]W_t+W_d=W\Rightarrow 4W_d=W\Rightarrow 4.\dfrac{1}{2}mv^2=\dfrac{1}{2}mv_{\max}^2[/imath]
[imath]\Rightarrow v=v_{\max}/2=25cm/s[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại tổng hợp kiến thức
 
Top Bottom