Vật lí 12 Dao Động

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 219537View attachment 219538
Các Anh Chị Mod Lý có thể hỗ trợ em mấy câu này với ạ!
Hoang Anh TusCâu 4:
Ta có: [imath]f = \dfrac{1}{2.\pi}.\sqrt{\dfrac{k}{m}}[/imath]
Lập tỷ lệ được đáp án [imath]B[/imath]

Câu 5:
Quãng đường lớn nhất: [imath]S_{max} = 2.A.\sin \dfrac{\Delta \varphi}{2} = 2.A.\sin \dfrac{2.\pi}{2.T}. \Delta t = 2.A. \sin \dfrac{\pi}{6} = A[/imath]
Chọn [imath]A[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
Câu 4:
Ta có: [imath]f = \dfrac{1}{2.\pi}.\sqrt{\dfrac{k}{m}}[/imath]
Lập tỷ lệ được đáp án [imath]B[/imath]

Câu 5:
Quãng đường lớn nhất: [imath]S_{max} = 2.A.\sin \dfrac{\Delta \varphi}{2} = 2.A.\sin \dfrac{2.\pi}{2.T}. \Delta t = 2.A. \sin \dfrac{\pi}{6} = A[/imath]
Chọn [imath]A[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
Tên để làm gìChị hỗ trợ em thêm 4 câu dưới đc ko ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Chị hỗ trợ em thêm 4 câu dưới đc ko ạ
Hoang Anh TusCâu 33:
Gọi [imath]x[/imath] là độ biến dạng, [imath]x = \sqrt{\dfrac{mg}{k}}[/imath]
Ta có: [imath]\sqrt{x^2+\dfrac{v^2}{\omega^2}} = A[/imath]
Với: [imath]\omega^2 = \dfrac{k}{m}[/imath]
Giờ chỉ cần tìm [imath]x[/imath] là sẽ ra: vì thời gian nén = [imath]\dfrac{1}{3} T[/imath] nên đó là khi vật đi từ [imath]\dfrac{2\pi}{3} -> \dfrac{-2\pi}{3}[/imath], tức: [imath]x = \dfrac{A}{2}[/imath]
Thay tất cả vào là ra thôi nè
 
Top Bottom