Vật lí 12 Dao động

takana01

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
10
9
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các lựa chọn sau đây, lựa chọn nào không phải là nghiệm của phương trình x” + ω2x = 0?
A. [imath]x=Acos(ωt+φ).[/imath]
B. [imath]x=Asin(ωt+φ).[/imath]
C. [imath]x=A1sinωt+A2cosωt.[/imath]
D. [imath]x=Atsin(ωt+φ)[/imath]
Giúp em với ạ, em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Ta có [imath]x''=a\Rightarrow a=-\omega ^{2}x=-\omega ^{2}Acos(\omega t+\varphi )[/imath]
Nhìn qua ta thấy đáp án D khi đạo hàm sẽ không mất được [imath]t[/imath] nên đáp án D sai nhé e
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
Top Bottom